Van Công Nghiệp

GIỚI THIỆU VAN CÔNG NGHIỆP 

Van Công Nghiệp Là Gì ?

Tất cả chúng ta đều nhận ra được sự thay đổi mạnh mẽ của công nghiệp nước nhà với sản lượng cao, năng suất ổn định, tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận và giảm sử dụng nhân công. Để được điều đó, việc sử dụng hiệu quả các thiết bị, kỹ thuật hiện đại góp một phần không nhỏ.
Van công nghiệp bao gồm rất nhiều loại nhưng thông dụng nhất phải kể đến: Van kim, van bi, van bướm, van an toàn, van 1 chiều, van giảm áp, van phao, van an toàn hay các loại van màng.
Van là thiết bị cơ cấu của hệ thống khí nén hay hệ thống thủy lực. Nó thực hiện chức năng quan trọng đó là cung cấp, phân phối, điều khiển dòng lưu chất để phục vụ hệ thống. Tùy vào loại van cụ thể như van tiết lưu sẽ dùng chỉnh lưu lượng, van an toàn hay điều áp, giảm áp làm nhiệm vụ điều chỉnh áp suất, các van 1 chiều hay phân phối sẽ điều hướng dòng.

CÁC LOẠI VAN CÔNG NGHIỆP

Trong thực tế thì các van bi, van bướm hay van cổng sẽ dùng để đóng mở thủ công dòng lưu chất. Loại van công nghiệp này không chỉ dùng trong sản xuất công nghiệp mà những lĩnh vực đời sống như tưới tiêu, cấp thoát nước cũng lắp đặt và sử dụng.
Nếu như van trong hệ thống khí nén nhỏ gọn, đơn giản để cung cấp, phân phối dòng khí vào hệ thống hay phục vụ cho xi lanh để sinh công thì van trong hệ thống thủy lực có kích thước và trọng lượng lớn hơn. Những van đóng vai trò shut off sẽ chỉ được lắp tại đầu các nhánh của mạch. Những van dầu phân phối, van giảm áp… được bố trí tại các vị trí quan trọng nhằm bảo vệ bơm, hệ thống.
Với hệ thống nước tưới tiêu, sinh hoạt thì van on off đóng vai trò chủ chốt. Đối với hệ thống tưới tiêu thì chỉ cần cung cấp hoặc ngắt dòng nước, điều chỉnh lưu lượng nên sẽ không phải chú trọng đến việc sinh công, giảm áp, tăng áp, an toàn…

PHÂN LOẠI VAN CÔNG NGHIỆP

Van công nghiệp rất nhiều mẫu mã và nhiều chủng loại khác biệt nhau. Tùy vào môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt & nhu cầu sử dụng van để có thể chọn loại van thích hợp nhằm điều khiển môi chất bên trong ống.
Trên thị trường hiện tại, gồm có những loại van được sử dụng phổ biến nhất như:

DÒNG VAN CƠ - VAN TAY (MANUAL VALES)

Dòng Van Cơ cơ bản chúng tôi giới thiệu với các bạn những loại sau:

CÁC LOẠI VAN CƠ

 

HOẠT ĐỘNG VAN CƠ

Van Bi (Ball Valves)

Chúng tôi có thể khẳng định, van bi là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Van bị có tên tiếng anh là ball valve, có chức năng đóng kín hoặc mở để ngăn chặn hay cung cấp dòng lưu chất ở trước và sau van.
Cấu tạo của van bị sẽ bao gồm các thiết bị như: lò xo nén, bi cầu, tay vặn, đường chảy, làm kín. Vỏ của thân van thường được các hãng chọn chất liệu thép không rỉ để chế tạo như SUS 316, SUS 304 hoặc cũng có thể là nhựa, đồng thau.
Van bi có buồng van và 2 mặt bích ở hai bên. Buồng van là nơi chứa thiết bị điều khiển, bi. Mặt bích làm chức năng cố định đường ống dẫn và van để tạo nên một dòng chảy kín. Đây cùng chính là nơi mà dòng chảy bị ngăn lại hoặc thông qua, phụ thuộc vào trạng thái của van.

Xem Chi Tiết: Van Bi

Đối với loại van này, bi giống như một cánh cửa. Đặc biệt, trên thân của bi sẽ khoét một lỗ xuyên qua tâm. Nếu lỗ này dịch chuyển trùng với phương của ống thì dòng chất có thể đi qua. Nếu lỗ này dịch chuyển mà lệch với phương của ống thì tiết diện mở của van giảm và khi lỗ và phương của ống tạo thành góc 90 độ thì van đóng hoàn toàn. Bi được gia công tỉ mỉ, bền mặt có độ nhẵn và bóng cao, được làm từ thép không gỉ.
Trục của van nối thẳng với bi. Trụ kết nối với tay vặn hoặc tay cầm để điều khiển bi xoay 90 độ nhằm thiết lập trạng thái đóng mở của van theo yêu cầu.
Với cấu tạo chắc chắn của bi, van có thể dùng để lắp đặt trong trường hợp cần đóng mở dòng chất có lưu lượng lớn, áp suất lớn.Van có tuổi thọ trung bình cao, ít hư hỏng cũng như không gây tổn hao áp suất do thiết kế hình cầu nên khi xoay quanh để đóng mở cửa van, lực cản bị giảm tối đa.


Van Cầu - Van Hơi (Globe Valves)

Van cầu có cấu tạo bao gồm các chi tiết, bộ phận như: đế van, đệm, nút van, nắp, thân van. Van có 3 dạng vỏ: Van hai thân, van góc, van chữ Y.

Van chữ Y có ty van nằm nghiêng so với trục nằm ngang của cổng vào, cổng ra. Van góc cho phép dòng chất đổi hướng di chuyển từ thẳng đứng sang chiều nằm ngang. Van hai thân có vỏ chia làm 2 mảnh và được nối với nhau bằng bu lông.

Với hình dạng vỏ bầu tròn nên mọi người đặt tên là van cầu.Van được dùng để đóng mở và điều chỉnh dòng chất nên có thể gọi là van điều tiết, van hơi.

Xem Chi Tiết: Van Hơi

Với van cầu, dòng lưu chất sẽ bị chuyển hướng. Phần đáy của cửa van được thiết kế nằm song song. Cửa van sẽ không di chuyển dọc theo vòng làm kín. Khi có dòng chảy thì tiếp xúc của vòng làm kín và van cầu kết thúc.Van hoạt động sẽ làm đĩa, ty và đĩa xoay hoạt động. Ren ngoài của ty ăn khớp răng trong của cổ van. Mặt đệm và vị trí tương đối của van sẽ quyết định đến lượng chất qua van và độ mở của van.

Chính vì sự ma sát giữa cửa van và vòng làm kín nhỏ nên với những hệ thống hoạt động thường xuyên, liên tục thì van cầu thích hợp hơn.

Van cầu được dùng khi điều tiết dòng chảy vì khi đó cửa van sẽ nằm trong dòng chảy, độ ăn mòn đồng đều hơn nên vòng làm kín và cửa van vẫn sẽ đóng kín sau một thời gian dài hoạt động.Van Cổng - Van Cửa (Gate Valves)

So với van bi hay van bướm thì van cổng hay còn gọi là gate valve hơi khác biệt khi thực hiện việc mở- đóng dòng lưu lượng. Đó là sự chuyển động tịnh tiến khi đóng mở cửa van. Các van còn lại là chuyển động xoay tròn quanh trục.

Van là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi cần van on – off trong môi trường có áp suất đa dạng từ nhỏ đến lớn. Vì khi mở cửa hoàn toàn, van hoạt động ổn định, không làm tổn thất áp suất.

Xem Chi Tiết: Van Cửa

Nguyên lý hoạt động của van: Khi xoay tay xoay trên thì phần chặn của van sẽ đóng lại từ từ. Khi ta dùng tay xoay quay tròn thì phần chặn van gắn với trục tạo nên thanh bu lông để chuyển động lên xuống. Từ đó, ta có thể điều chỉnh việc hạ thấp hoặc nâng cao để cho dòng chất đi qua hoặc đóng lại. Kiểu truyền động của van là đai ốc trục vít.

Cấu tạo của van cổng bao gồm các bộ phận sau: mặt bích, tay quay, trục van, đĩa van, đế van, tay quay, đệm làm kín…

Khi có nhu cầu, khách hàng có thể tìm đến các hãng sản xuất như: ARV, Rinco, Avk, Aut hoặc Meiji… để chọn van cổng chất lượng.Van 1 Chiều (Check Valves)

Van 1 Chiều dùng trong khí nén hay thủy lực đều có thiết kế rất đặc biệt để có thể lắp đặt trong hệ thống và thực hiện nhiệm vụ cho dòng lưu chất đi theo 1 chiều duy nhất.

Vì thế mà thiết bị này có thể bảo vệ bơm, tránh thất thoát lưu chất trong đường ống, kiểm soát dòng chảy tốt và hiệu quả hơn

Ứng dụng của van một chiều nổi bật nhất là trong các hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước…

Xem Chi Tiết: Van 1 Chiều

Van Bướm (Butterfly Valves)

Sau van bi thì van bướm – tên tiếng anh là Butterfly Valve trở thành van thông dụng thứ 2 trong hệ thống khí nén, thủy lực. Nó chuyên dùng cho những hệ thống có lưu lượng chất qua van lớn, áp suất ở mức thấp hoặc trung bình.Cấu tạo của van này được đánh giá là đơn giản tuy nhiên trông có vẻ yếu và mỏng. Phần đĩa van có độ dày nhất định. Do nằm giữa dòng chảy lại có hình dạng đĩa nên nó chỉ phù hợp với công việc có áp suất không cao. Thân van có độ mỏng nhất định, gắn chặt với đĩa van.Thân van được làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ. nếu so sánh với van bi thì thân của van bướm ngắn hơn. Nguyên nhân là do đĩa van dẹt.

Xem Chi Tiết: Van Bướm

Ưu điểm của van này đó là cấu tạo đơn giản, đường kính đĩa van lớn. Khả năng mở hết cỡ của van có thể tạo nên tổn thất áp suất lớn do không có lỗ xuyên tâm và chỉ xoay ¼ vòng.

Van Lọc Y - Lọc U (Strainer)

Tên van cũng phần nào cho thấy hình dạng của van. Van dạng chữ Y và thực hiện lọc tạp chất, cát sỏi, rác, mảnh vỡ…khỏi dòng lưu chất trong đường ống. Do vậy mà khi cần lắp đặt các đồng hồ, máy bơm hoặc đầu vào của van, người ta chọn van Y lọc.
Lọc Y hay Lọc cặn rác nó là một thiết bị cơ khí bảo vệ các thiết bị khác trên đường ống, chức năng là để lọc làm sạch, loại bỏ các tạp chất hạt cặn, rác bẩn khỏi chất lỏng hoặc khí, gas, dầu...

Xem Chi Tiết: Lọc Y

Van Dao (Knife Gate Valves)

Vì thiết kế lá van có hình dạng giống lưỡi dao nên gọi vn dao. Van có hoạt động trục dịch chuyển lên hoặc xuống theo chiều tay quay.Trong ngành công nghiệp đóng tàu, sản xuất giấy, xử lý rác thải, sản xuất mía đường, xi măng, van dao được lắp đặt nhiều.
Xem Chi Tiết: Van dao


van dao, van dao khí nén, van cổng dao, van xẻng, van dao xẻng, van cửa dao, Knife gate valves, Knife valves, Knife gate valve, Knife valve, van dao khí nén, van dao thép, van dao inox, van dao điện, van dao vindec
 

Van Kim (Needle Valves)

Khi bạn cần một van đóng mở dùng cho hệ thống có áp suất cao, lưu lượng nhỏ thì van kim là một gợi ý rất phù hợp.Cấu tạo của van có một thanh trụ nhỏ dài nên được gọi là van kim. Cửa van nhỏ thanh trụ làm nhiệm vụ đóng mở. Chính vì vậy mà lưu lượng chất qua van rất nhỏ, nhỏ hơn so với van bướm, van bi.
Xem Chi Tiết: Van kim


Khi cần điều chỉnh lưu lượng chất qua van với thông số lưu lượng chính xác gần như tuyệt đối thì người ta sử dụng van kim.

Van Rọ Bơm (Foot Valves)

Van rọ hút hay còn gọi là van chân có thiết kế rất đặc biệt. Đó là sự kết hợp của chõ bơm, van 1 chiều. Chõ bơm là bộ phận lọc và giữ lại chất rắn, rác thải.Van sử dụng nhiều trong công việc bơm hút nước công trình, nước giếng.
Xem Chi Tiết: Van rọ hút

 


 

Van Màng (Diaphragm Valves)

Nếu van bi, van kim hay van bướm có chất tạo chất liệu là kim loại thì van màng không giống như vậy. Lớp màng là cao su, có độ đàn hồi, mềm và dẻo dai.Việc chặn dòng hay mở dòng lưu lượng sẽ được thực hiện thông qua việc tạo ra một lực đủ mạnh để đẩy và áp sát màng van xuống thành ống đối diện. Sự chuyển động của màng là chuyển động tịnh tiến.
Xem Chi Tiết: Van màng
 

Van Nút (Plug Valves)

Phần điều chỉnh dòng chảy (cửa van) của loại van này có dạng nút. Vị trí của van được điều chỉnh bằng việc vặn tay quay. Khi vặn tay quay đi một góc 90o ta sẽ có van ở vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn.Nếu so sánh với van cửa thì loại van này có độ đóng mở nhanh hơn.Tay quay ở đầu phía trên của cần van trong van nút chuyển động theo cùng một hướng với khe hở của cửa van. Khi tay quay nằm song song với đường ống thì van ở vị trí mở.
Khi van ở vị trí mở hoàn toàn thì dòng chảy đi qua van là đường thẳng còn khi nó ở vị trí điều tiết thì dòng chảy qua van sẽ tạo xoáy và xảy ra sự sụt áp.Van nút thường không được dùng cho mục đích điều chỉnh dòng chảy vì khi nó ở vị trí điều tiết thì cửa van sẽ bị mài mòn không đồng đều.


Van Góc (Angle Seat Valves)

 

van góc, van cầu góc, angle valve

 

VAN TỰ HOẠT ĐỘNG (SELF-ACTING VALVES)

Van An Toàn (Pressure Safety Valve)
Van An Toàn hay còn gọi là van xả áp, nó là 1 thiết bị dùng để bảo vệ hệ thống đường ống, bồn chứa và các thiết bị khác. Nó được cài đặt trước khi sử dụng 1 áp suất xả tự động bởi lò xo của van.

Xem Chi Tiết: Van An Toàn

 

Van Giảm Áp (Pressure Reducing Valve)

Van Giảm Áp hay Van Điều Áp là một van áp suất có tác dụng giữ áp suất đầu ra của van ở một giá trị thiết lập cài đặt trước thấp hơn áp suất đầu vào.

Xem Chi Tiết: Van Giảm Áp

 

 

Bẫy Hơi (Steam Trap)

Bẫy Hơi hay Cốc hơi - Bẫy nước có tên gọi tiếng anh là Steam trap, đây là tiết bị dùng để tách nước ra khỏi hệ thống hơi nóng.

Xem Chi Tiết: Bẫy Hơi

 

Van Búa Nước (Water Hammer Arrister)

Van Xả Khí (Air Vent Valve)
Van xả khí là loại van có tác dụng xả lượng khí dư thừa ra khỏi hệ thống đường ống, bồn, bình chứa, tăng chứa nước,xăng dầu ,... ngăn ngừa hiện tượng môi chất chảy ngược lại do hiện tượng chân không trong đường ống chảy ra.

Xem Chi Tiết: Van Xả Khí

VAN ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG (CONTROL VALES)
Van Điện Từ (Solenoid Valves)

Van Điện Từ còn gọi là Solenoid valve, nó là van mà hoạt động đóng mở dựa vào lực hút điện từ của lõi sắt và cuộn cảm trong van và có tốc độ đóng mở nhanh.

Xem Chi Tiết: Van Điện Từ

Van điện từ là gì ? Solenoid valves là gì ? đây là một thiết bị điện hoạt động điện cơ đóng mở dựa vào lực hút điện từ thông qua cuộn dây. Nhập khẩu van điện từ, bảng giá van điện từ, báo giá van điện từ, van điện từ Hà nội, van điện từ Vindec, mua van điện từ, bán van điện từ

 

Van Bướm Điều Khiển Điện (Electric Actuated Butterfly Valve)

Van Bướm Điều Khiển Điện là loại được kết hợp bởi Van bướm và bộ phận điều khiển tự động là động cơ điện. Nó được đóng mở tự động bằng điện nhờ vào tín hiệu điều khiển. Van có thể nhận tín hiệu điều khiển điện 380V/220V/110V on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ.

Xem Chi Tiết: Van Bướm Điều Khiển Điện

 

Van Bướm Điều Khiển Khí Nén (Pneumatic Actuator Butterfly Valve)

Van Bướm Điều Khiển Khí Nén được điều khiển nhờ áp lực của khí nén làm trục van quay (thông thường trục của van sẽ quay 1 góc 90 độ).

Xem Chi Tiết: Van Bướm Điều Khiển Khí Nén

Van bướm điều khiển khí nén ON/OFF được gắn thêm bộ tác động khí nén thay thế cho bộ phận đóng mở bằng tay để trở thành van bướm điều khiển khí nén tự động.

Van Bi Điều Khiển Điện (Electric Actuator Ball Valves)

Van Bi Điều Khiển Điện là loại được kết hợp bởi Van bi và động cơ điện, khi nó được cấp điện van sẽ hoạt động để đóng mở nhờ tủ điều khiển.

Xem Chi Tiết: Van Bi Điều Khiển Điện

- Thông thường bộ phận điều khiển nhận tín hiệu dòng điện 380/220V/110V để đóng mở on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ.

 

Van Bi Điều Khiển Khí Nén (Pneumatic Actuator Ball Valve)

Van Bi Điều Khiển Khí Nén có tên gọi tiếng anh là: Pneumatic Actuated Ball Valves, Air Actuated Ball Valves hoặc Pneumatic Ball Valves.

Xem Chi Tiết: Van Bi Điều Khiển Khí Nén

- Để van bi đóng mở được thì cơ cấu tác động chính là bộ tác động khí nén đã làm xoay trục van truyền truyển động đến bi van quay 1 góc 90 độ để thực hiện việc đóng mở dòng lưu chất qua hệ thống đường ống dẫn.

 

Van Điều Khiển Tuyến Tính

Với tín hiệu tuyến tính thì thông thường trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay dùng đến tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V… Với tính hiệu analog  sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn.

Xem Chi Tiết: Van Bi Điều Khiển Tuyến Tính

Van Xiên Y Khí Nén
Van Xiên khí nén hay còn gọi là van chữ Y khí nén có tên tiếng anh là Angle seat valve, đây là loại van công nghiệp sử dụng khí nén để điều khiển van đóng mở tự động. Phần thân van có chữ Y kết nối với pittong được điều khiển bằng đầu khí nén.

Xem Chi Tiết: Van Xiên Y Khí Nén

Van Xả Tràn

 

CÁC DẠNG KẾT NỐI VAN CÔNG NGHIỆP

Van Nối Ren

Van Mặt Bích

Van Nối Hàn

Van Nối Rắc Co

Van Nối Kẹp

Van Nối Chốt Then

Bạn Cần Xem: Van Xả Khí

 

KÝ TỰ VAN CÔNG NGHIỆP

KÝ TỰ VAN CÔNG NGHIỆP

 

ỨNG DỤNG VAN CÔNG NGHIỆP

Nói đến cụm từ " Van Công Nghiệp " là chúng ta nghĩ ngay đến việc kiểm soát dòng lưu chất được dẫn truyền trong hệ thống đường ống và bồn bể. Vậy nên, Van Công Nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trong trong hầu hết các ngành công nghiệp và dân dụng.

Cấp thoát nước, Khí các loại, Gas, Dầu khí, Xăng dầu, Lò hơi, Nồi hơi, Thực phẩm, Dược phẩm, Hoá chất, Xi măng, Bột giấy, Mía đường, Sữa đường, Hàng hải, Thuỷ điện, Nhiệt điện, Điện lạnh, Điều hoà không khí, Dệt nhuộm, May mặc, Phòng cháy chữa cháy, Hệ thống HVAC (HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí, gọi chung là hệ thống điều hòa không khí...)

Bất chấp đại dịch COVID-19 đang hoành hành thì Thị trường Van công nghiệp toàn thế giới vẫn được dự đoán sẽ vượt mốc 77 tỷ USD năm 2022 theo như thống kê Market của thị trường van công nghiệp toàn cầu.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Dầu Khí

Ngành công nghiệp khai thác dầu khí yêu cầu khắt khe về các sản phẩm van công nghiệp để dẫn truyền lưu chất trong nhiều hệ thống đường ống.

Van công nghiệp dầu khí phải đáp ứng được điều khiện làm việc ở nhiệt độ cao (lớn hơn 1.500 ° F) và áp suất cao (lớn hơn 25.000 psig) hoặc ở nhiệt độ lạnh âm sâu và áp suất rất thấp.
Van công nghiệp dầu khí được sử dụng trong ngành dầu khí là khả năng điều khiển từ xa ở những vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống đường ống dẫn dầu, khí đốt.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Chế Biến Thực Phẩm

Van công nghiệp thực phẩm là 1 lĩnh vực đòi hỏi hầu hết phải được làm bằng inox chuyên dụng như 316 và 316L.

Lĩnh vực thực phẩm là chúng ta nói chung chung, còn đi vào cụ thể nó bao gồm nhiều ngành sản xuất chế biến khác nhau như: Bia rượu, Nước giải khát, Mía đường, Sữa đường...

Van công nghiệp thực phẩm tức Van vi sinh phải đảm bảo yêu cầu khắt khe về các yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm và đáp ứng được tiêu chuẩn FDA của Mỹ và chi tiết bên trong của van phải nhẵn mịn tuyệt đối để tránh tích tụ lưu chất (gây nên quá trình lên men vi khuẩn).

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Công Nghiệp BIOPHARM

BIOPHARM là ngành Dược phẩm sinh học, còn được gọi là một sản phẩm y tế sinh học, hoặc sinh học, là bất kỳ sản phẩm dược phẩm nào được sản xuất, chiết xuất hoặc tổng hợp từ các nguồn sinh học.

Lĩnh vực này sử dụng các Van inox hoặc Van nhựa với yêu cầu khắt khe với tính năng quan trọng nhất của van được sử dụng trong ngành này là khả năng được làm sạch và khử trùng.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Hàng Hải

Van công nghiệp Hàng Hải ( Marine valves ) là nói đến Van Tàu Biển - Van đóng tầu ( Van Hàng Hải ). Nói chính xác hơn là Van Tầu Biển hay Van Tầu Thủy.

Trong hệ thống động cơ đốt trong để làm cho Tua-bin cánh quạt Chân vịt quay tạo ta lực đẩy cho Tầu thì được hỗ trợ bởi các hệ thống đường ống dẫn nên phải dùng đến rất nhiều các loại Van chuyên dụng.

Trong Tầu Biển thì sẽ có rất nhiều các hệ thống khác như HVAC, cung cấp nước sinh hoạt, thoát nước thải, Phòng cháy chữa cháy...

Với những Tầu Dầu thì hệ thống Van Tầu Biển còn phức tạp hơn bởi nó là thiết bị duy nhất để vận chuyển Dầu mỏ từ các dàn khoan về Nhà máy lọc hóa dầu.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Ngành Hóa Chất

Van công nghiệp hóa chất sẽ phải đáp ứng chịu được các hóa chất đậm đặc và môi trường phản ứng hóa học có nhiệt độ và áp suất, các chất xúc tác... Vậy nên vật liệu làm van phải chịu được ăn mòn hóa học, áp suất, nhiệt độ, mài mòn cao, độc hại.... Đồng thời, kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ môi trường xung quanh...

 

Thiết bị sợi hóa học, sản phẩm sợi hóa học chủ yếu bao gồm polyester, acrylic và vinylon. Van bi bọc PTFE, van cổng bọc PTFE, Van 1 chiều bọc PTFE, Van màng, Van nút - Van Plug ( Plug Valve ) trong đó van cổng chiếm khoảng 75% tổng số van.

Hiện nay, thiết bị tổng hợp amoniac trong nước chủ yếu yêu cầu van cổng, van cầu, van 1 chiều, van bướm, van bi, van màng, van nút, van kim.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Nhà Máy Thủy Điện

Van Thủy điện được dùng trong các nhà máy Thủy điện với những hệ thống đường ống vận hành rất phức tạp để vận hành hệ thống biến thế năng của nước được tích tại các đập nước làm quay một tua bin nước của máy phát điện.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong Nhà Máy Nhiệt Điện

Van công nghiệp dùng trong nhà máy nhiệt điện là những dòng van chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao như các loại van thép rèn A105, A182.. Để dẫn truyền hơi nước đi qua hệ thống đường ống và sau khí đi qua tuabin của máy phát điện.

Ứng Dụng Van Công Nghiệp Trong HVAC

Trong hệ thống sưởi ấm, Van sưởi ấm, van dùng cho hệ sưởi ấm, làm lạnh, điều hòa HVAC thì cần một số lượng lớn các van cân bằng, van bướm, van bi, các van này đều được điều khiển tự động hóa để tối ưu hiệu quả.

 

Zalo
Hotline