Vật Liệu Chịu Nhiệt-Cách Nhiệt

GIỚI THIỆU VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT - CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

Vật liệu chịu nhiệt độ cao là gì ? Là những vật liệu được con người khai thác trong tự nhiên sẵn có và được chế biến tổng hợp và sản xuất để tạo thành những hình dạng kích thước phù hợp cho mục đích sử dụng.

 

 

Vật liệu cách nhiệt là vật liệu cung cấp khả năng cách nhiệt, hoặc giảm sự truyền nhiệt giữa các vật thể. Truyền nhiệt có thể là một vấn đề trong nhiều ngành công nghiệp, nơi hai vật thể tiếp xúc với nhau nhưng chúng có nhiệt độ khác nhau. Dòng nhiệt giữa hai vật thể này là không thể tránh khỏi, nhưng có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt để giảm sự truyền nhiệt. Những vật liệu này hoạt động bằng cách giảm sự dẫn nhiệt hoặc phản xạ bức xạ nhiệt thay vì hấp thụ nó.
Bài đăng trên blog này sẽ thảo luận về một số vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất và các ứng dụng chúng được sử dụng.

 

Sợi thủy tinh
Sợi thủy tinh là vật liệu cách nhiệt rất phổ biến do hiệu quả của nó trong việc giảm truyền nhiệt. Vật liệu này được sản xuất bằng cách dệt các sợi thủy tinh rất mịn thành vật liệu cách nhiệt, và chính quá trình này mang lại mức độ cách nhiệt cao.
Sợi thủy tinh không thể cháy, điều này làm cho nó trở thành vật liệu cách nhiệt thích hợp cho các ứng dụng ở nhiệt độ cực cao. Nó cũng giữ lại 50% sức mạnh của nó ở 700oF và 25% sức mạnh của nó ở 1000oF.
Thông thường, vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh ở dạng vải, và tấm cách nhiệt hoặc tấm cách nhiệt có nhiều mật độ cho các ứng dụng khác nhau. Lớp cách nhiệt bằng sợi thủy tinh dày đặc hơn phù hợp hơn cho những khu vực có không gian khoang hạn chế.

 

Vermiculite
Vermiculite là một vật liệu cách nhiệt được sử dụng cho nhiều ứng dụng cách nhiệt do tính linh hoạt của nó. Nó là một khoáng chất phyllosilicat ngậm nước, nở ra đáng kể khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 572oF.
Khi mở rộng, vermiculite thể hiện tính dẫn nhiệt thấp, mật độ khối thấp và nhiệt độ nóng chảy tương đối cao, tất cả đều làm cho nó thích hợp để cách nhiệt hiệu quả.

 

Gốm sứ cao cấp
Thuật ngữ 'gốm cao cấp' bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau và một số hóa chất tốt cụ thể tạo nên vật liệu cách nhiệt tuyệt vời do hệ số dẫn nhiệt thấp của chúng. Zirconium Oxide là một ví dụ về loại gốm sứ tốt có khả năng cách nhiệt cao do mức độ dẫn nhiệt thấp.

 

Ứng dụng vật liệu cách nhiệt
Vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong nhiều ứng dụng, trong cả lĩnh vực thương mại và công nghiệp.
Lò công nghiệp và lò nướng sử dụng vật liệu cách nhiệt vì nhiều lý do, bao gồm lớp lót lò, đệm kín và cửa lò.
Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ sử dụng vật liệu cách nhiệt cho các mục đích an toàn và quy trình, bao gồm niêm phong chống khói, vỏ cáp và lối đi lên máy bay.

 

Vật liệu cách nhiệt từ Mid-Mountain
Mid-Mountain Materials, Inc. đã phát triển và sản xuất vật liệu cách nhiệt trong một số năm. Chúng tôi làm việc với các công nghệ vật liệu độc đáo để đảm bảo sản phẩm của chúng tôi cung cấp giải pháp theo yêu cầu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các giải pháp vật liệu cách nhiệt của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

 

Vật liệu chịu nhiệt độ cao được dùng cho hệ thống đường hơi nóng nồi hơi, lò hơi, thiết bị nhiệt như: Dây Ceramic, bông gốm, vải sợi gốm Ceramic Fiber Cloth, Vải Thủy Tinh, gạch chịu lửa...

 

XEM THÊM: Gioăng Chì Graphite

 

PHÂN LOẠI VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT - CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

Vải Chịu Nhiệt Ceramic

Vải chịu nhiệt ceramic là loại vật liệu đặc biệt cho sự cách nhiệt cao lên đến 1260 độ C. Ngoài ra vải bằng sợi ceramic có đặc tính tuyệt vời về độ nhẹ, hệ số truyền nhiệt thấp và khả năng kháng hóa chất bền bỉ.

Dây Chịu Nhiệt Ceramic

Bông Gốm Ceramic

Cuộn Giấy Ceramic

Băng Vải Thủy Tinh

Vải Thủy Tinh

Băng Vải Amiang

Vải Amiang

Dây Tết Chèn Amiang

 

ỨNG DỤNG VẬT LIỆU CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

- Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các nhu cầu cách nhiệt ở nhiệt độ cao trong việc xây dựng, hàn, công trình đúc, kim loại cơ bản, nhôm và các nhà máy gang thép, phân bón, hóa dược, Xi măng

- Vật liệu cách nhiệt nồi hơi, đóng dấu, nhà máy đóng tàu, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện và nhà máy hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác.