Van Bi Điều Khiển Điện

GIỚI THIỆU VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Van bi điều khiển điện là gì ? là một loại Van bi có tên tiếng anh: Motorized Ball Valve / Electric Actuator Ball Valve, được nhận tín hiệu điều khiển điện 380V/220V/110V/24V on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ, để đóng mở điều tiết dòng chảy của môi chất đi trong hệ thống đường ống.

 

Van bi điều khiển điện là gì ? Electric Actuated Ball Valve là van được đóng mở dưới tác động của dòng điện 380V, 220V, 110V hay 4-20mA thông qua mô tơ điện. Nhập khẩu van bi điều khiển điện, phân phối van bi điều khiển điện, bảng báo giá van bi điều khiển điện Hà Nội, van bi điều khiển điện VINDEC

CÁC LOẠI VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

 

Đối với các loại van công nghiệp thông thường thì vận hành bằng thủ công. Nhưng đối với van điều khiển điện, van được đóng mở tự động bằng điện nhờ vào tín hiệu điều khiển.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Cấu tạo Van BI Điều Khiển Điện gồm 2 phần: Phần thân van bi và Phần bộ điều khiển điện, được mô tả cấu tạo và thông số kỹ thuật như sau:

Thông Số Kỹ Thuật Thân Van Bi

Vật liệu thân van: Đồng brass - Bronze, Inox 304, 316, gang, thép, nhựa...

Trục van (ty van):  Thép không gỉ SUS410, 304, 316...

Bi van: Thép không gỉ Inox 304, Inox 316

Vòng đệm bi van: Nhựa PTFE

O-ring: FKM, PTFE...

Áp lực làm việc: 10kgf/cm2, 16kgf/cm2, 20kgf/cm2, 25kgf/cm2, 40kgf/cm2,...

Nhiệt độ hoạt động: 220 độ C

Kiểu kết nối tiêu chuẩn: Nối ren BS - NPT, nối bích tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI,...

Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250,...

 

Thông Số Bộ Điều Khiển Động Cơ Điện (Actuator)

Điện áp: 24V, 110V, 220V, 380V (Thông dụng 220VAC)

Công suất điện: 140W - 120W - 90W - 40W - 20W

Lực sinh ra ( Output Torpue) : 50N.m, 80N.m, 100N.m, 150N.m, 200N.m, 400N.m, 800N.m, 1000N.m, 1500N.m, 2000N.m, 4000N.m

Tiêu chuẩn chống thấm nước: IP67, IP68

Dạng đóng mở của van: On/Off Modulating (vô cấp tuyến), Tuyến Tính Positioner (0-10 mA , 4-20mA)

Thời gian động cơ quay: 6s, 8s, 10s, 20s, 30s, 50s, 100s 

Góc quay hết trục: 90 độ

Nhiệt độ hoạt động: - 20 độ c ~ 60 độ c

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Nguyên lý hoạt động của van là dựa trên cơ cấu dẫn chuyền động. Vai trò của bộ điều khiển là cái mô tơ, khi được cấp điện cho bộ điều khiển thì mô tơ sẽ quay và truyền chuyển động quay chuyền xuống trục của van.

Trục van lại điều khiển bi van làm cho van đóng hoặc mở. Tùy thuộc kiểu điều khiển mà van có thể có các trạng thái khác nhau. Nếu là điều khiển tuyến tính thì góc mở của van có thể điều chỉnh được nhiều cấp độ khác nhau và chúng ta có thể cài đặt được.

Lưu ý nên tránh góc mở 15-75º để giảm thiểu sự hỏng hóc của van. Còn van điều khiển bình thường thì chỉ có hai trạng thái đó là đóng và mở.

 

CÁC LOẠI VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Van điều khiển ON/OFF:  Chức năng đóng và mở van, điện áp cấp thường là 24V hoặc 220V.

Van điều khiển ON/OFF kết hợp 3 point: Chức năng đóng mở van, khi mất điện nếu trạng thái van đang mở ở một vị trí bất kì có thể chọn trạng thái tiếp mở hoặc có thể chọn trạng thái đóng và ngược lại tùy theo yêu cầu. Điện áp cấp 24V, 220V.

Van điều khiển tuyến tính (Modulating): Chức năng điều khiển góc mở van, sử dụng điện áp cấp 24V. Thường dùng cho việc điều khiển lưu lượng dòng chảy đi qua van. Tín hiệu điều khiển 0-10V, 2-10V, 4-10mA. Tín hiệu ra 4-10mA.

Với tín hiệu tuyến tính thì thông thường trong công nghiệp và tự động hóa chúng ta vẫn hay dùng đến tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V… Với tính hiệu analog  sẽ giúp van điều khiển hành trình đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn.

 

PHÂN LOẠI VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Van Bi Đồng Điều Khiển Điện

Van bi đồng điều khiển điện là 1 trong những loại van bi điều khiển điện thông dụng nhất với những size cỡ nhỏ, thông thường dòng van này sẽ được lắp ren và dùng dòng điện 220V để đóng mở van.

Van bi đồng điều khiển điện là 1 trong những loại van bi điều khiển điện thông dụng nhất với những size cỡ nhỏ, thông thường dòng van này sẽ được lắp ren và dùng dòng điện 220V để đóng mở van.

Van Bi Gang Điều Khiển Điện

Van bi gang điều khiển điện có tên tiếng anh là Electric Actuator Cast Iron/ Ductile Iron Full Bore Ball Valve Flanged Ends. Đây những sản phẩm có size thường lớn hơn các loại van bi khác và được vận hành bởi dòng điện 220V-380V và kết nối với đường ống bằng mặt bích liên kết vững chắc.

Van bi gang điều khiển điện có tên tiếng anh là Electric Actuator Cast Iron/ Ductile Iron Full Bore Ball Valve Flanged Ends. Đây những sản phẩm có size thường lớn hơn các loại van bi khác và được vận hành bởi dòng điện 220V-380V và kết nối với đường ống bằng mặt bích liên kết vững chắc.

Van Bi INOX Điều Khiển Điện

Van bi inox điều khiển điện có tên tiếng anh là Stainless steel Electric Actuator Ball Valves Threaded Ends/Flanged Ends hay Motorized Ball Valve Screwed. Những van này thường được ứng dụng trong môi trường có chưa hóa chất chống han gỉ ăn mòn hoặc nước sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn...

Van bi inox điều khiển điện có tên tiếng anh là Stainless steel Electric Actuator Ball Valves Threaded Ends/Flanged Ends hay Motorized Ball Valve Screwed. Những van này thường được ứng dụng trong môi trường có chưa hóa chất chống han gỉ ăn mòn hoặc nước sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn...

 

Van Bi Thép Điều Khiển Điện

Van bi thép điều khiển điện có tên tiếng anh là Steel Electric Actuator Ball Valves Flanged Ends hay Motorized Ball Valve Screwed. Những van này thường được ứng dụng trong cho hệ xăng dầu, hoặc chịu nhiệt, áp lực cao yêu cầu kèm theo tiêu chuẩn chống cháy nổ.

Van Bi Nhựa Điều Khiển Điện

Van bi nhựa điều khiển điện có tên tiếng anh là Plastic PVC-cPVC-uPVC Electric Actuator Ball Valves Flanged Ends hay Motorized Ball Valve Socket / Screwed. Những van này thường được ứng dụng trong môi trường có chưa hóa chất chống han gỉ ăn mòn, hệ thống cấp thoát nước dân dụng và công nghiệp.

 

Van Bi 3 Ngả Điều Khiển Điện

Van bi 3 ngã điều khiển điện sử dụng dòng điện 24V-110V-220V để điều khiển bi van vận hành đóng mở dòng môi chất chảy bên trong hệ thống đường ống với mục đích rẽ nhánh dòng chảy theo dạng T-Port hoặc L-Port.

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Ưu Điểm Van Bi Điều Khiển Điện

Van điều khiển điện hoạt động tự động.

Làm việc ổn định trong thời gian dài.

Khi mất điện vẫn có thể thao tác bằng tay.

 

Nhược Điểm Van Bi Điều Khiển Điện

Khi mất điện hay khi gặp sự cố nếu van điện không có lò xo phản hồi hay chế độ an toàn khi sự cố thì van không thể quay lại trạng thái ban đầu.

Hành trình đóng mở lâu hơn so với van điều khiển điện từ.

 

ỨNG DỤNG VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Van bi điều khiển điện được ứng dụng rộng rãi cho các hệ thống truyển dẫn khí nén, nước, hóa chất độc hại, hơi nóng, xăng dầu...

Lựa chọn đúng loại van bi điện phù hợp cho từng lưu chất của hệ thống quyết định đến chất lượng sản xuất, năng suất, độ an toàn và ổn định cho một hệ thống tự động hóa hiện nay.

Hệ thống bơm nước bể bơi, hồ nước, công viên, tưới tiêu, PCCC, tàu biển

Hệ thống khí nén, điều hòa không khí chiler, quạt gió

Nhà máy thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống

Nhà máy xi măng, bộ đá, gạch, chế biến đồ gỗ

Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, luyện thép, than đá, dầu, ngành khai thắc kim loại.

 

MUA VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van KITZ của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

- Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hà nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm "CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

LỰA CHỌN VAN BI

1. VAN BI ĐỒNG

2. VAN BI INOX

3. VAN BI THÉP

4. VAN BI GANG

5. VAN BI NHỰA

6. VAN BI THÉP RÈN

7. VAN BI ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

8. VAN BI ĐIỀU KHIỂN KHÍ NÉN

 

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC