icon icon icon

Cao Su NBR

CAO SU NBR

__________________________________________

GIỚI THIỆU CAO SU NBR CHỊU XĂNG DẦU LÀ GÌ ?

Cao Su NBR là gì ? là loại cao su chịu dầu tức không bị nở trong môi trường dầu, nó là một loại vật liệu cao su được sử dụng thông dụng nhất trong tất cả các loại cao su tổng hợp khác. Tên gọi chung của nó là: cao su Buna-N, Nitrile, NBR Butadiene Acrylonitrile, Nitrile Rubber Sheet.

 

Cao Su Chịu Dầu NBR

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Cao Su

 

CẤU TẠO CAO SU NBR CHỊU XĂNG DẦU

Cao su nitrile hay cao su NBR, tên gốc: nitrile-butadiene rubber, hay cao su tổng hợp chịu dầu, được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien.

Cấu Tạo Cao Su NBR

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Không Amiang

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAO SU NBR

Tỷ trọng: 1.4 g/cm3 đến 1.49 g/cm3

Độ cứng ( shore A): 60+/-5 đến 70+/-5 shore A

Cường lực kéo dãn (Mpa): 3mpa, 5mpa, 8 Mpa đến 10 Mpa

Nhiệt độ hoạt động: -20 to 120 độ C

Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

Độ dãn đứt: 200%

Màu sắc: Đen

 

Bạn Cần Xem: Nhựa PTFE

 

NHƯNG ĐẶC TÍNH CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR

Khi ở nhiệt độ quá cao thì chúng dần mất đi đặc tính chống nứt của mình. Và đối với nhiệt độ 100oC thì chúng sẽ mất đi đến 60%. Đây là một trong những tính chất không mong muốn của cao su chịu dầu NBR, so với cao su tự nhiên thì chúng kém hơn nhiều.

Chống ăn mòn: có đặc tính cơ học tốt khi so sánh với các chất đàn hồi khác. Và chịu mài mòn cao, chịu kéo chống rách tốt.

Có tính chống chịu dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm và xăng rất tốt tức không bị nở trong môi trường xăng dầu, kể cả dầu thực vật, động vật, các chất béo và nhiều loại Axit và bazơ...

Cao su NBR không được sử dụng trong các ứng dụng có chứa các dung môi cực cao. Như axeton, MEK, ozon, hydrocarbon clo và nitro hydrocarbon. Nitrile không chịu được thời tiết, ánh sáng mặt trời và ozone.

- Chúng có độ dẻo thấp. Khi bị những tác động mạnh như uốn, ép, va đập. Thì lâu ngày sẽ sinh ra những hư hỏng cho sản phẩm.

Có thể chịu được ở nhiệt độ cao, có thể bám dính kim loại tốt.

Nó cũng có tính kéo giãn tốt, cũng như khả năng đàn hồi đối với lực căng và lực nén.

- Kháng dầu, nước, môi chất thuỷ lực và chịu mài mòn hơn các loại cao su khác. 

- Tính kéo dãn cùng khả năng đàn hồi đối với lực căng và cả lực nén tốt.

- Cao su NBR không nên lựa chọn sử dụng cho các chất như xút, axit đậm, ozone, este xeton, clo khử trùng, andehit và nitro hydrocarbon

- Cao su NBR khi chịu nhiệt trên 100 độ C chúng dần mất đi mất đi đến 60% các đặc tính cơ bản như kháng cháy và chống nứt của mình.

- Ngoài đặc tính chịu dầu và các môi chẩt thuỷ lực khác thì NBR còn có khả năng chống lại các hydrocarbon thơm và xăng, dầu thực vật, động vật, các chất béo và nhiều loại Axit và bazơ...

- NBR là cao su có độ dẻo thấp, có thể bám dính kim loại tốt, cũng như khả năng đàn hồi đối với lực căng và lực nén.

- Để tăng cường đặc tính kháng ozone của cao su NBR, làm giảm và loại bỏ các liên kết, bão hòa trên mạch polymer bằng phản ứng hydrogen hóa.

- Ngoài ra, cao su nitrile cũng thường được biến tính về các dạng carboxylat để cải thiện tính kháng mài mòn,độ cứng, độ bền kéo, bền xé, độ giòn ở nhiệt độ thấp.Thích hợp như các chất làm mềm ester, nhựa coumarone-indene giúp duy trì được các tính chất vật lý sau khi già hóa.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Chì

 

ỨNG DỤNG & MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG

Gioăng cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho Mặt bích đường ống và mặt máy của các thiết bị máy móc công nghiệp...

Đây là một trong những loại vật liệu được dùng rất phổ biến ở các chi tiết, máy móc trong các ngành công nghiệp và thương mại.

Oring chịu xăng dầu NBR là vật liệu tiêu chuẩn cho thủy lực và khí nén.

Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hiện nay. Như trong các nhà máy chống nước, chèn khe hở nhằm chống rỉ, chống thất thoát dòng vật chất bên trong.

Ron cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Vòng đệm cao su chịu xăng dầu NBR dùng môi trường xăng, dầu, dầu hỏa, dầu diesel , một số loại axit và bazơ.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Kim Loại

 

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN TẤM CAO SU NBR

Dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10 mm, 12mm, 14mm, 16mm, 20mm, 30mm, 40mm... 100mm

Rộng x Dài : 1000 đến 2000mm x 10.000 mm hoặc theo yêu cầu khách hàng

 

Bạn Cần Xem: Van Hơi

 

MẶT HẠN CHẾ CAO SU NBR

Cao su nitrile thường bị hủy hoại bởi Sút, axit đậm đặc, ozone, xeton, este, andehit, Clo khử trùng và nitro hydrocarbon.

Cao su NBR không chịu được thời tiết, ánh sáng mặt trời và ozone.

 

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

 

GIA CÔNG SẢN XUẤT

Gia công cao su NBR theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu. Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm kín cao su NBR, quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: 

Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 

Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 

Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 

Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

 

KHO HÀNG CAO SU CHỊU DẦU NBR

KHO HÀNG CAO SU NBR

 

Gioăng Tấm Đệm Cao Su Chịu Dầu (Nitrile Rubber Sheet) NBR

MÔ TẢ SẢN PHẨM
Gioăng Cao Su Chịu Dầu NBR được làm từ cao su NBR là loại cao su không bị nở trong môi trường dầu, màu đen, chất lượng cao với đặc điểm cơ tính rất tốt. Gioăng cao su cao su chịu xăng dầu NBR có tính năng chịu xăng dầu tốt. Ron cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Vòng đệm cao su chịu xăng dầu NBR dùng môi trường xăng, dầu, dầu hỏa, dầu diesel , một số loại axit và bazơ.

CẤU TẠO SẢN PHẨM
Cao su nitrile (NBR), còn được gọi là (nitrile-butadiene rubber) cao su tổng hợp chịu dầu, được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. Các ứng dụng chính của nó dùng trong ống dẫn nhiên liệu, các miếng đệm, con lăn, và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết dối với vật liệu. Ngoài khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, NBR còn có khả năng chống dầu khoáng, dầu thực vật, và nhiều axit. Nó cũng có tính chất kéo dãn dài tốt, cũng như khả năng phục hồi nguyên trạng đối với lực căng và lực nén.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tỷ trọng: 1.4 g/cm3 đến 1.49 g/cm3
Độ cứng ( shore A): 60+/-5 đến 70+/-5 shore A
Cường lực kéo dãn (Mpa): 8 Mpa đến 10 Mpa
Nhiệt độ hoạt động: -20 to 100 độ C
Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar
Độ dãn đứt: 200%
Màu sắc: Đen

ỨNG DỤNG & MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG
Gioăng cao su chịu xăng dầu NBR dùng làm vòng đệm cho mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp. Ron cao su chịu xăng dầu NBR dùng môi trường xăng, dầu, một số loại axit và bazơ. Nó được sử dụng như miếng đệm, miếng lót chống ma sát, miếng gioăng bít và chống rung cho sản phẩm máy móc, ống dẫn dầu.

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN
Dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10 mm
Rộng x Dài : 1000 đến 1400 x 10.000 mm

MẶT HẠN CHẾ
Cao su nitrile thường bị hủy hoại bởi Sút, axit đậm đặc, ozone, xeton, este, andehit, Clo khử trùng và nitro hydrocarbon. Trên thị trường được phân loại theo chỉ số của lực kéo dãn: 3mpa, 5mpa, 8mpa,v,v….

GIA CÔNG SẢN XUẤT
Gia công cao su NBR theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu. Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm kín cao su NBR, quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: 
Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 
Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 
Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 
 Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

 

DỰ ÁN