Van 1 Chiều

GIỚI THIỆU VAN MỘT CHIỀU

Van 1 Chiều Là Gì ? Có tên  tiếng Anh là Check valve; tiếng Nga: Обратный клапан, là thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chất lỏng-khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại.

CÁC LOẠI VAN 1 CHIỀU

- Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v. Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

HÌNH ẢNH VAN 1 CHIỀU

Ví dụ, khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.

 

 BẠN CẦN XEM: Lọc Y

 

PHÂN LOẠI VAN 1 CHIỀU

Van một chiều có khá nhiều loại và hình dạng và cấu tạo khác nhau tùy vào mục đích sử dụng cũng như chức năng mà người ta chế tạo sản xuất ra nhiều loại Van 1 Chiều khác nhau.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua 1 số Van 1 Chiều được dùng rộng rãi trong dân dụng và công nghiệp.

PHÂN LOẠI VAN 1 CHIỀU

 

 BẠN CẦN XEM: Van Bướm

 

Van 1 Chiều Lá Lật

- Van 1 chiều là loại van được thiết kế có 1 cánh cửa lật gắn với bản lề, khi áp lực đủ lớn lá lật sẽ được mở để môi chất đi qua.

VAN 1 CHIỀU LÁ LẬT

- Van 1 chiều lá lật thường được sử dụng trong các hệ thống nước sạch, nước thải, xăng dầu... hầu hết dùng trong đường hệ thống dẫn truyền môi chất lỏng.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Hơi

 

Van 1 Chiều Lò Xo

Van 1 chiều được thiết kế có 1 lò xo để giữ chặn đĩa van đóng chặt vào đĩa đệm không cho môi chất chảy ngược lại được nhờ vào lực đàn hồi của lò xo.

VAN 1 CHIỀU LÒ XO

 

 BẠN CẦN XEM: Bẫy Hơi

 

Van 1 Chiều Đĩa Nâng

- Van 1 chiều nâng có cấu tạo đơn giản hơn so với các loại van 1 chiều khác, nó hoạt động được nhờ trọng lượng của đĩa van di chuyển trượt dọc trục van và áp lực hồi về của môi chất trong hệ thống đường ống làm đĩa van đóng lại.

- Van 1 chiều năng dạng này thường được sử dụng cho hệ khí nén, hơi nóng, khí... Bởi dòng chảy đi qua van sẽ là dòng chảy rối gây tổn thất áp lực. 

VAN 1 CHIỀU ĐĨA NÂNG

- Thường được lắp đặt nằm ngang và có thể lắp đặt thêm lò xo để hỗ trợ việc đóng van tốt hơn.

- Một phương án khác có thể sử đụng là thay đổi cấu trúc van: van một chiều bi trượt. Loại van này chỉ được sử dụng ở đường ống nhỏ.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Cổng INOX

 

Van 1 Chiều Bướm

- Được cấu tạo như điểm đặc trưng của van một chiều dạng cửa xoay đó là trục của mặt đế đỡ luôn trùng với trục trong hệ thống đường ống dẫn lưu chất.

- Khi không có dòng lưu chất đi qua van, mặt đế đỡ được đóng kín bởi cửa xoay. Khi có dòng lưu chất đi tới van, cửa xoay quay quanh trục tạo khe hở cho phép lưu chất đi qua van.

VAN 1 CHIỀU CÁNH BƯỚM

- Khi dòng lưu chất đi qua van bị ngưng cung cấp thì cửa xoay quay trở về vị trí đóng nhờ khối lượng của chính nó.

- Ở dạng van nằm ngang, trục quay của cửa xoay được thiết kế cao hơn so với trục đường ống, để đảm bảo cửa sập quay về vị trí đóng khi không có lưu chất.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Cổng Gang

 

ĐỊA CHỈ BÁN VAN 1 CHIỀU

- Quý khách hàng cần mua van 1 chiều vui lòng liên hệ với công ty VINDEC chúng tôi để nhận được báo giá và đặt hàng.

- Công ty chúng tôi là công ty chuyên nhập khẩu các loại van công nghiệp. Với loại van 1 chiều chúng tôi luôn có sẵn hàng và có đầy đủ kích cỡ từ nhỏ cho tới lớn.

 

 BẠN CẦN XEM: Giá Van Bi INOX

 

MUA VAN 1 CHIỀU VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN 1 CHIỀU uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm VAN 1 CHIỀU của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN 1 CHIỀU

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại HÀ NỘI

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline