Cao Su EPDM

CAO SU EPDM

__________________________________________

Gioăng Cao Su EPDM Là Gì ?

- Cao su EPDM có tên đầy đủ là Ethylene Propylene Diene Monomer là một loại cao su tổng hợp từ Ethylene với các monome propylene (Copolyme Ethylene propylene) và đôi khi là một nhóm monome thứ 3 (Ethylene Prolylene terpolymers).

- Với đặc tính có độ bền cao, tính đàn hồi tốt, không bị biến dạng khi kéo căng, kháng tốt các loại dung môi axit, kiềm, ánh sáng mặt trời và có thể làm việc ở nhiệt độ cao. Thành phần chính của cao su EPDM là ethylene và propylene đều có nguồn gốc từ dầu mỏ và khí tự nhiên.

__________________________________________

Lịch Sử Chế Tạo Cao Su EPDM

- Theo thống kê, cao su EPDM được giới thiệu, xuất hiện trên thị trường vào năm 1962. Với tác dụng là màng lợp, ban đầu chưa được sử dụng nhiều, mãi đến năm 1970 mới được ứng dụng phổ biến vào nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng…

- Đơn vị đầu tiên sử dụng cao su EPDM để chế tạo các tấm lợp vào cung cấp ra thị trường là công ty Carlisle với công nghệ DuPont. Sau đó đến cuối năm 1980, Firestone Building Products đã bắt tay vào sản xuất các tấm lợp bằng cao su EPDM theo phiên bản riêng.

- Sau một thời gian, nhà khoa học người Đức – Karl Ziegler đã có bước nghiên cứu khoa học đột phá trong quá trình sản xuất EPDM. Nghiên cứu của ông đã tạo nên một thế hệ mới, một bước ngoặt mới đưa cao su EPDM ra thị trường thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, cao su EPDM đang là vật liệu phát triển cực nhanh dự tính khoảng 6% một năm ở Mỹ, Nhật Bản và các nước châu u.

__________________________________________

Cấu Tạo Phân Tử Cao Su EPDM

- Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer (M-class)), là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

- Cấu Trúc Của Cao Su Ethylene-Propylene EPM/EPDM   

- Cao su EPDM là một polymer được tạo ra bằng cách đồng trùng hợp etylen propylen và có thêm các liên kết đôi không bão hòa. Các liên kết đôi này được thêm vào bằng quá trình copolymer hóa ethylene và propylene với monomer thứ ba, là một diene không liên hợp. Chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình polymer hóa và liên kết đôi còn lại không phản ứng, hoạt động như vị trí để kết mạng lưu huỳnh.

Sau đó, các liên kết đôi này được thêm vào nhánh bên của mạch chính để terpolymer duy trì tính kháng lão hóa rất tốt mà copolymer có được. Comonomer thứ ba thông dụng nhất là ethylidene norbornene vì sự kết hợp dễ dàng của nó và khả năng phản ứng cao với sự lưu hóa bằng lưu huỳnh..

Cấu tạo cao su EPDM

__________________________________________

Thông Số Kỹ Thuật Cao Su EPDM

- Tỷ trọng (Specific gravity): 1.12 đến 1.4 g/cm3

- Độ cứng (Hardness): 65+/-5 đến 70+/-5 shore A

- Cường lực kéo dãn (Tensile strength): 8 đến 11 Mpa

- Nhiệt độ hoạt động: -40 - 150 độ C

- Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

- Mầu sẵn (Color): White, Black

__________________________________________

Đặc Tính Cao Su EPDM

Tính Chất Cơ Lý Của Cao Su EPDM

- Các tính chất cơ lý nổi bật của cao su EPDM là tính kháng va đập, tính kháng xé, kháng mài mòn phù hợp với các ứng dụng uốn dẻo, chống va đập.

- Cao su EPDM có tính dính kém, khó gia công định hình, Tính bám dính với kim loại, vải và các vật liệu khác khó đạt được.

- Cao su EPDM có tính cách điện khá tốt, được dùng nhiều trong các vị trí có điện áp cao, kháng các vết cắt do tia lửa điện.

- Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50 °C tới 120°/ 150 °C (- 60 °F tới 250°/ 300 °F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

__________________________________________

Tính Chất Hóa Tính Của Cao Su EPDM

- Cao su EPDM kháng tốt với aceton, rượu, glycol, các axit và kiềm yếu, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

- Kháng HCl 20% ở nhiệt độ 38°C, HCl 10% ở 93°C, H2SO4 70% ở 66°C. Trong quá trình sản xuất, có thể thêm các chất phụ gia để gia tăng thêm nhiệt độ chịu đựng cho cao su

- Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured): Loại này có tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120 °C (250 °F).

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured): Loại này được sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nóng, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ...

__________________________________________

Môi Trường - Ứng Dụng Cao Su EPDM

- Cao su EPDM dùng môi trường thời tiết, ozone, một số loại axit và bazơ, chịu thời tiết tốt và khả năng kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính cách điện.

- Cao su EPDM chịu nhiệt tương thích với các chất lỏng chống cháy thủy lực, xeton, nước nóng, nước lạnh, axit loãng bình thường, và kiềm.

- Tấm đệm cao su EPDM dùng làm gioăng vòng đệm Gasket làm kín mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp.

__________________________________________

Các Sản Phẩm Cao Su EPDM

Tấm Cao Su EPDM Trắng

- Cao su EPDM trắng có khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt.

- Tương tự như silicone trắng, cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành cạnh tranh (thấp hơn silicone trắng), tiêu chuẩn chất lượng FDA cho thực phẩm.

__________________________________________

Gioăng Đệm Cao Su EPDM

- Tấm Cao su EPDM được cắt gia công làm ron đệm để làm kín trong các mặt bích của đường ống, công dụng của nó là chống rò rỉ.

__________________________________________

Cao Su EPDM Dùng Làm Kín Gioăng Cửa

- Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

__________________________________________

Cao Su EPDM Dùng là O-Ring

- Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

phớt o-ring

__________________________________________

Mặt Hạn Chế Cao SU EPDM

- EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

- Không đạt yêu cầu các hydrocacbon thơm, béo,và acid đậm đặc.

__________________________________________

Gia Công Gioăng Cao SU EPDM

- Gia công theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu.

- Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm cao su EPDM , quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: 

- Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 

- Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 

- Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 

- Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

__________________________________________

Địa Chỉ Mua Gioăng Cao SU EPDM

- Chúng tôi chuyên nhận gia công sản xuất các loại gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu hóa chất, gioăng cao su chịu nhiệt theo kích thước, theo bản vẽ hoặc là tùy theo mục đích sử dụng khách hàng.

__________________________________________

KHO HÀNG CAO SU EPDM

__________________________________________