Cao Su EPDM Là Gì ? Nhập Khẩu Cao Su EPDM Chịu Hóa Chất

Gioăng EPDM Bọc PTFE

Xem thêm

GIỚI THIỆU CAO SU EPDM LÀ GÌ

Cao su EPDM là gì ? Nó có tên tiếng anh là Ethylene Propylene Diene Monomer, nó là một loại cao su tổng hợp từ Ethylene với các Monome Propylene.

 

Được sản xuất thương mại từ năm 1963, cao su EPM/EPDM hiện là vật liệu đàn hồi phát triển rất nhanh (khoảng 6% một năm) ở Mỹ, Châu Âu và Nhật. Điều này là do sự ổn định và tính kháng tốt của loại cao su này với các tác động của môi trường.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Cao Su 

 

CẤU TẠO CAO SU EPDM

Cao su EPDM (cao su ethylene propylene diene monomer (M-class)), là một loại vật liệu đàn hồi, được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene ( copolyme Ethylene propylene ) và đôi khi với một số monome thứ ba ( Ethylene propylen terpolymers)..

Cấu Trúc Của Cao Su Ethylene-Propylene EPM/EPDM   

Có hai loại cao su ethylene-propylene, EPM và EPDM. Tên gọi EPM áp dụng cho copolymer đơn giản chỉ gồm ethylene và propylene ("E" cho ethylene, "P" cho propylene và "M" cho mạch chính polymethylene (-(CH2)x-). Trong trường hợp của EPDM, "D" đại diện cho monomer thứ ba, một diene, tạo sự không bão hòa cho phân tử.

Đối với cao su EPM, do bản chất bão hòa nên không thể sử dụng các chất kết mạng lưu huỳnh thông thường để lưu hóa. Thay vào đó, chất kết mạng peroxide cùng với các chất kết hợp được sử dụng. Vì hệ chất kết mạng này rất đắt tiền, có mùi khó chịu nên loại cao su EPDM đã được phát triển và hiện tại được sử dụng rộng rãi.

Cấu trúc của EPDM tương tự EPM nhưng có thêm các liên kết đôi không bão hòa. Các liên kết đôi này được thêm vào bằng quá trình copolymer hóa ethylene và propylene với comonomer thứ ba, là một diene không liên hợp. Chỉ một liên kết đôi của diene này sẽ tham gia vào quá trình polymer hóa và liên kết đôi còn lại không phản ứng, hoạt động như vị trí để kết mạng lưu huỳnh. Sau đó, các liên kết đôi này được thêm vào nhánh bên của mạch chính để terpolymer duy trì tính kháng lão hóa rất tốt mà copolymer có được. Comonomer thứ ba thông dụng nhất là ethylidene norbornene vì sự kết hợp dễ dàng của nó và khả năng phản ứng cao với sự lưu hóa bằng lưu huỳnh.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Không Amiang

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAO SU EPDM

Tỷ trọng (Specific gravity): 1.12 đến 1.4 g/cm3

Độ cứng (Hardness): 65+/-5 đến 70+/-5 shore A

Cường lực kéo dãn (Tensile strength): 8 đến 11 Mpa

Nhiệt độ hoạt động: -40 - 150 độ C

Áp lực lớn nhất (bar): 10 Bar

Mầu sẵn (Color): White, Black

 

Bạn Cần Xem: Nhựa PTFE

 

TÍNH CHẤT CAO SU EPDM

Tính Chất Cơ Lý Của Cao Su EPDM

Các tính chất cơ lý nổi bật của cao su EPDM là tính kháng va đập, tính kháng xé, kháng mài mòn phù hợp với các ứng dụng uốn dẻo, chống va đập.

Cao su EPDM có tính dính kém, khó gia công định hình, Tính bám dính với kim loại, vải và các vật liệu khác khó đạt được.

Cao su EPDM có tính cách điện khá tốt, được dùng nhiều trong các vị trí có điện áp cao, kháng các vết cắt do tia lửa điện.

Cao su EPDM có dãy nhiệt độ làm việc từ -50 °C tới 120°/ 150 °C (- 60 °F tới 250°/ 300 °F), dãy nhiệt độ này còn phục thuộc vào hệ thống lưu hóa.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Kim Loại Thép Xoắn

 

Tính Chất Hóa Tính Của Cao Su EPDM

Cao su EPDM kháng tốt với aceton, rượu, glycol, các axit và kiềm yếu, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

Kháng HCl 20% ở nhiệt độ 38°C, HCl 10% ở 93°C, H2SO4 70% ở 66°C. Trong quá trình sản xuất, có thể thêm các chất phụ gia để gia tăng thêm nhiệt độ chịu đựng cho cao su

Tính chất của vật liệu phụ thuộc vào hệ lưu hóa:

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh (EPDM Sulphur cured): Loại này có tính chất bình thường (giá thành trung bình), nhiệt độ làm việc tối đa là 120 °C (250 °F).

+ Cao su EPDM lưu hóa bằng Peroxide (EPDM Peroxide cured): Loại này được sử dụng trong môi trường nước nóng, hơi nóng, rượu cồn, những loại xeton, những chất lỏng làm nguội động cơ, các axit hữu cơ và axit vô cơ...

 

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

 

ỨNG DỤNG & MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG

Cao su EPDM dùng môi trường thời tiết, ozone, một số loại axit và bazơ, chịu thời tiết tốt và khả năng kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính cách điện.

Cao su EPDM chịu nhiệt tương thích với các chất lỏng chống cháy thủy lực, xeton, nước nóng, nước lạnh, axit loãng bình thường, và kiềm.

Tấm đệm cao su EPDM dùng làm gioăng vòng đệm Gasket làm kín mặt bích, máy móc thiết bị công nghiệp.

 

PHÂN LOẠI SẢN PHẨM CAO SU EPDM

Tấm Cao Su EPDM Trắng

Cao su EPDM trắng có khả năng kháng hóa chất, khả năng thích nghi trong điều kiện va đập khó chịu sự tấn công của oxy, UV, Ozone và chịu môi trường thời tiết khắc nghiệt

Tương tự như silicone trắng, cao su EPDM trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, vì tính chất an toàn và giá thành cạnh tranh (thấp hơn silicone trắng), tiêu chuẩn chất lượng FDA cho thực phẩm.

 

Gioăng Đệm Cao Su EPDM

Tấm Cao su EPDM được cắt gia công làm ron đệm để làm kín trong các mặt bích của đường ống, công dụng của nó là chống rò rỉ.

 

Cao Su EPDM Dùng Làm Kín Gioăng Cửa

Cao su EPDM được dùng là ron cửa trong các vị trí của cửa ô tô dùng là ron trong ngành công nghiệp tàu biển (EPDM kháng tốt với nước biển)

 

Cao Su EPDM Dùng là O-Ring, Seal, Phớt Thủy Lực - Khí Nén

phớt o-ring

Cao su EPDM được ứng dụng làm o-ring, seal phốt trong các thiết bị thủy lực, khí nén....

 

MẶT HẠN CHẾ CAO SU EPDM

EPDM tổng hợp không nên sử dụng cho các thiết bị cao su kỹ thuật làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại xăng dầu, dầu mỏ, mỡ và các hydrocarbon

Không đạt yêu cầu các hydrocacbon thơm, béo,và acid đậm đặc.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Không Amiang

 

KHẢ NĂNG SẢN XUẤT GIA CÔNG

Gia công theo các dạng mặt bích phẳng FF tiêu chuẩn ANSI, JIS, DIN, BS…Và các dạng phi tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Khi yêu cầu gia công gioăng đệm từ Tấm đệm làm cao su EPDM , quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: 

Tiêu chuẩn: ANSI, JIS, DIN, BS,.. 

Kích thước: Đường kính trong (ID), đường kính ngoài (OD), độ dày vật liệu (T) 

Hình dạng: có lỗ bu lông (RF), không lỗ bu lông (FF) 

Phi tiêu chuẩn: theo yêu cầu khách hàng, kèm bản vẽ: vành khăn, hình vuông, oval, elip,...

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Chì

 

ĐỊA CHỈ MUA GIOĂNG CAO SU VINDEC

VINDEC, Chúng tôi chuyên nhận gia công sản xuất các loại gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu hóa chất, gioăng cao su chịu nhiệt theo kích thước, theo bản vẽ hoặc là tùy theo mục đích sử dụng khách hàng.

KHO HÀNG CAO SU EPDM

 

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

 

VINDEC là địa chỉ phân phối GIOĂNG CAO SU uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm GIOĂNG CAO SU của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: GIOĂNG CAO SU

Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN" VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

LỰA CHỌN GIOĂNG CAO SU VINDEC

Cao Su NBR

Cao Su EPDM

Cao Su SBR

Cao Su NEOPRENE

Cao Su SILICONE

Cao Su VITON

 

BẢNG THÔNG SỐ CHỊU HÓA CHẤT - NHIỆT ĐỘ CAO SU EPDM

 

Biên soạn!
Admin: VINDEC