Nhựa TEFLON ( PTFE ) Là Gì | Nhập khẩu và phân phối nhựa PTFE

Xem thêm

GIỚI THIỆU NHỰA PTFE

Nhựa PTFE 

Nhựa Teflon là một loại nhựa kỹ thuật cứng tỉ trọng lớn với tên tiếng anh gốc là PTFE viết tắt của từ Poly Tetra Flo Etylen (Polytetrafloetylen). Nhựa Teflon có cấu trúc kỹ thuật rất bền bỉ với điểm nóng chảy lên đến ~326°C. Tại Việt Nam, nhựa Teflon được ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí.

Nhựa PTFE có nhiều đặc tính tuyệt vời như hệ số ma sát cực kỳ nhỏ, khả năng tự bôi trơn tốt, tính cách điện tuyệt vời và khả năng chịu được nhiệt độ cao. Do đó PTFE có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cơ khí chế tạo được ứng dụng vào nhiều chi tiết máy đặc thù mà ít có loại vật liệu nào có khả năng thay thế.

Nhựa PTFE là gì hay nhựa Teflon là gì gì ? Nó là Polytetrafloetylen ( Polytetrafluoroethylen là một chất fluoropolymer tổng hợp của tetrafluoroethylene, loại nhựa này có hệ số ma sát thấp chỉ sau kim cường, khôn bám dính bề mặt với bất lỳ môi chất nào, chịu nhiệt lớn nhất 260 độ, chịu hóa chất, axit, bazo, dung môi ở nhiệt độ cao rất tốt...

NHỰA PTFE LÀ GÌ

 

Bạn Cần Xem: Van Công Nghiệp

 

Gioăng Nhựa PTFE là gì ? hay còn gọi là Gioăng Nhựa Teflon. Chuyên Sản xuất gia công nhựa PTFE theo yêu cầu, bảng giá gioăng nhựa PTFE, mua bán phân phối cung cấp nhựa PTFE, nhựa Ptfe Hà nội, Nhựa Ptfe VINDEC, Gioăng Ptfe Hà nội, Gioăng Ptfe Hà nội, nhập khẩu nhựa PTFE, Gia công nhựa PTFE

CÁC LOẠI PTFE - TEFLON


Polytetrafluoroethylen là một chất fluoropolymer tổng hợp của tetrafluoroethylene có nhiều ứng dụng công nghiệp. Nhãn hiệu nổi tiếng nhất của công thức dựa trên chất này là Teflon của công ty Chemours. Chemours là một công ty spin-off năm 2015 của DuPont Co, nơi phát hiện ra hợp chất này vào năm 1938.

CẤU TRÚC PHÂN TỬ PTFE / TEFLON

Như chúng ta đã biết nhựa PTFE hay còn được gọi là Teflon ( Tép lông ) là một loại nhựa tổng hợp Fluoropolymer của Tetrafluoroethylene. Còn có 1 số tên gọi khác nữa của Teflon: Syncolon, Fluon, Poly (tetrafluoroethene), Poly (difluoromethylene), Poly (tetrafluoroethylene).

Trong cấu tạo của PTFE có sự liên kết chặt chẽ của Cacbon-Flo vì thế nó được dùng làm các đường ống, thùng chứa cho hóa chất phản ứng và ăn mòn, có hệ số ma sát thấp. Trường hợp sử dụng làm chất bôi trơn, PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu hao năng lượng máy móc.

 

nhựa PTFE hay còn được gọi là Teflon ( Tép lông ) là một loại nhựa tổng hợp Fluoropolymer của Tetrafluoroethylene. Còn có 1 số tên gọi khác nữa của Teflon: Syncolon, Fluon, Poly (tetrafluoroethene), Poly (difluoromethylene), Poly (tetrafluoroethylene).

CẤU TRÚC PHÂN TỬ TEFLON

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Cao Su

TÍNH CHẤT NHỰA PTFE

 • Nhựa PTFE là một chất polyme chứa fluor và cacbon. có khả năng chịu nhiệt và không kết dính.
 • Hệ số ma sát của PTFE cực kỳ nhỏ 0.04 đứng thứ hai sau kim cương.
 • Nhiệt dộ nóng chảy cao ~327°C và hệ số ma sát thấp nên có nhiều ứng dụng trong kỹ nghệ không gian.
 • Không bám dính với bề mặt bất kỳ đồ dùng, vật liệu nào.
 • Không bị giòn trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi.
 • Khả năng cách điện tuyệt vời.
 • Không bị biến đổi trạng thái ở nhiệt độ 190°C ~ 300°C.
 • Không phản ứng với bất kỳ chất nào. chịu được môi trường hóa chất tốt.
 • Chịu được tia cực tím không thấm nước thấm dầu.
 • Chống lão hóa trong điều kiện khí quyển, đặc tính cản khí tốt
 • Độ thấm thấp, đặc tính cản khí tốt
 • Có đặc tính tuyệt vời mà các chất dẻo khách không thể làm được:
  • Độ bền cao
  • Khả năng chịu nhiệt độ tốt
  • không dẫn cháy
  • khả năng chống mài mòn..

ƯU ĐIỂM

Khả năng chịu nhiệt cực tốt chống lại sự nóng chảy khi ma sát lớn
Chống cháy dù là vật liệu nhựa
Độ cứng kết cấu cục lớn để chế tạo các chi tiết máy công nghiệp
Nhựa teflon có thể kháng được hầu hết các loại hóa chất
Không bị bám dính với dung sai cực chuẩn
Không bị mềm đi trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái trong khoảng từ -190°C đến 300°C
Có hệ số ma sát rất thấp, khả năng chịu nhiệt cao (tới 326°C khi thử nghiệm)
Không nóng chảy trong điều kiện dưới mức chịu nhiệt
Quá trình phân huỷ chậm
Cách điện hiệu quả và không chịu ảnh hưởng của điện từ trường
Chống chịu thời tiết tuyệt vời tốt hơn nhiều lần nhựa PVC kỹ thuật
Là dạng nhựa kỹ thuật có kết cấu tốt nhất trong các loại nhựa kỹ thuật

ỨNG DỤNG NHỰA PTFE

Teflon được sử dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp: công nghiệp đông lạnh, công nghiệp hoá học, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp y dược,... Cụ thể, teflon được dùng để làm:

  Chế tạo thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng

  Chế tạo các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc

  Chế tạo các lớp vỏ cách điện rất mỏng, chỉ cần 15 micromet là đã có một màng cách điện hoàn hảo.

  Chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa

  Chế tạo rađa, vật liệu thông tin cao tần, thiết bị sóng ngắn

  Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dính

  Sử dụng làm chất chống ma sát trong ngành cầu đường.

  Sử dụng làm các loại màng chống dính trong ngành bơm công nghiệp như bơm màng đôi hay bơm định lượng chất lỏng...

  Làm chất sơn chống nóng trên các bộ phận xe máy, xe hơi như pô xe để chống phỏng nặng khi va quẹt với cơ thể người và chống gỉ sét.

  Trong công nghệ cao nó được sơn phủ lên một số phương tiện quốc phòng để chống sóng ra đa, chống ma sát làm tăng tốc độ của phương tiện!

  Trong máy móc nó có thể thay thế một số bạc thau đồng trong các lõi trục mô-tơ loại nhỏ.

Tấm Nhựa PTFE

Được gia công để cắt làm gioăng Vòng đệm PTFE cho mặt bích, mặt máy thiết bị trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

Nhựa teflon dạng tấm là một loại polyme có khả năng kháng hóa chất cao, độ ma sát cực thấp, chống bám dính tốt trên mọi bề mặt, vật liệu.

Bên cạnh đó, nhựa teflon dạng tấm cho phép việc vệ sinh diễn ra dễ dàng, độ bền cao, không dẫn điện, không bắt cháy, không thấm nước và chống bị mài mòn.

Loại nhựa này có màu trắng sữa, thường ở dạng tấm với kích thước 1mx1m hoặc 1mx10m và độ dày từ 0.5mm đến 40mm.

Thông số kĩ thuật nhựa Teflon tấm:

Hệ Số ma sát của nhựa Teflon
Hệ số ma sát: 0.04 rất thấp chỉ sau kim cương.
Màu sắc nhựa Teflon
Nhựa teflon tấm có màu trắng tự nhiên.

 Xem Chi Tiết: Tấm Nhựa PTFE

 

Tấm Nhựa PTFE Được gia công để cắt làm gioăng Vòng đệm PTFE cho mặt bích, mặt máy thiết bị trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

TẤM NHỰA PTFE

 

Ống Nhựa PTFE

PTFE dạng ống khá giống với dạng cây bên trên ở dạng hình trụ tròn có kích thước dài. Điểm khác biệt của nó là ở giữa cây tròn sẽ có khoảng trống thay vì đặc như dạng cây. Do đó, loại nhựa này có độ cứng không bằng nhựa teflon dạng cây.
Do có khả năng chịu hóa chất,chịu nhiệt độ cao nên ống nhựa PTFE thường được dùng để vận chuyển môi chất trong các nhà máy hóa chất,chế tạo dược phẩm,y tế,...

 Xem Chi Tiết: Cây Ống Nhựa PTFE

 

Cây Ống Nhựa PTFE Dùng để vận chuyển môi chất trong trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

ỐNG NHỰA PTFE

 

Cây Nhựa PTFE

PTFE dạng cây là loại có độ ổn định nhiệt cao nhất với khả năng chịu nhiệt độ cao và nhiệt độ âm lên tới hàng trăm độ C. Ngoài ra, nó còn sở hữu khả năng cách điện tuyệt đối, chống ẩm mốc, chống tia cực tím và chống ăn mòn.

Tuy nhiên, nhựa teflon dạng cây có trọng lượng nặng hơn khá nhiều so với các loại khác. Do đó, quá trình vận chuyển và thi công sẽ tiêu tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

Dùng làm chế tạo các chi tiết máy như con lăn, trục, vòng bi, bạc bạn, ổ đỡ trong ngành hóa chất, dược phẩm, y tế...

 Xem Chi Tiết: Cây Nhựa PTFE

 

CÂY NHỰA PTFE

 

Băng Dính PTFE Mềm

Đây là một vật liệu dùng làm kín, được sản xuất từ ​​100% PTFE. Nó thường được sản xuất dưới dạng băng và được sử dụng rộng rãi dưới dạng dây, tấm, v.v ... PTFE mở rộng bao gồm tất cả các thông số hoạt động đặc biệt của PTFE cộng với các tính năng bổ sung có được trong quá trình mở rộng. Để tạo điều kiện cho  phù hợp được cung cấp một dải chống dính một mặt với lớp bảo vệ được làm từ giấy đặc biệt, được gỡ bỏ trước khi lắp. Do tính linh hoạt và độ dẻo tuyệt vời của nó, tuân theo rất dễ dàng hình ddạng của bề mặt bịt kín, và dải dính cho phép sự nhanh chóng của khớp nối. Ngoài việc niêm phong mặt bích, có thể được sử dụng thành công trong mọi trường hợp khác về niêm phong tĩnh, với điều kiện là các tham số làm việc rơi vào các giá trị PTFE Pt phạm vi.
Dùng để chèn kín mặt bích, thiết bị nhiệt chịu hóa chất, xăng dầu, dung môi, tính chất mềm nên có thể làm kín rất tốt ở những bề mặt gồ ghề không nhẵn hoặc sự đồng trục ở mức thấp...

 Xem Chi Tiết: Băng Dính Mềm PTFE

 

Băng Dính PTFE Mềm Dùng để chèn kín mặt bích, thiết bị nhiệt chịu hóa chất, xăng dầu, dung môi, tính chất mềm nên có thể làm kín rất tốt ở những bề mặt gồ ghề không nhẵn hoặc sự đồng trục ở mức thấp...

BĂNG DÍNH PTFE MỀM

 

Cuộn Băng Tan PTFE

Băng tan PTFE -

Băng keo tan chống thấm (còn được gọi là băng PTFE , băng Teflon, băng keo lụa, băng cao su non hoặc băng keo cuốn ống nước ) là băng thường được sử dụng trong hệ thống ống nước để hàn kín các đường ống . Các băng được bán cắt theo chiều rộng cụ thể và cuộn trên lõi nhựa, làm cho nó dễ dàng để cuộn quanh các đường ống. Băng cũng hoạt động như một chất độn và chất bôi trơn có thể biến dạng, giúp hàn kín mà không bị cứng mối ren.

Thông thường, băng được quấn quanh sợi của ống ba lần trước khi nó được gắn vào vị trí. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng bao gồm hệ thống cấp thoạt nước nước, hệ thống sưởi trung tâm, sang chiết gas, thiết bị nén khí và một số lĩnh vực khác.

 Xem Chi Tiết: Băng Tan Ống Ren

 

Băng tan PTFE - Băng keo lụa còn được gọi là cao su non quấn ống ren, nó là vật tư không thể thiếu khi kết nối các đường ống ren với nhau hoặc các phụ kiện ren với nhau và với van ren, nó đảm bảo cho mối nối ren không bị rò gỉ môi chất và tổn thất áp lực...

CUỘN BĂNG TAN PTFE

 

Dây Tết Chèn PTFE

Dây tết chèn Teflon Ptfe chịu nhiệt, chịu mài mòn, chịu hóa chất được sử dụng nhiều trong các ty van hơi khi đóng mở để cho hóa chất thoát qua. Dây tết chèn teflon là sợi teflon được nén bện lại với nhau, sau đó được ngâm tẩm bởi chất bôi trơn để giảm lực ma sát. Nó được sử dụng quấn làm thành một vòng kín dọc theo trục bơm hay ty ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng khi van hoạt động.
Dây tết chèn PTFE hay còn được gọi là Dây tết chèn Teflon , nó dùng để chèn kín trục bơm, trục máy khuấy, cổ trục van... trong môi chất như nước sạch, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, y tế...

 Xem Chi Tiết: Dây Tết Chèn PTFE

 

Dây tết chèn PTFE hay còn được gọi là Dây tết chèn Teflon , nó dùng để chèn kín trục bơm, trục máy khuấy, cổ trục van... trong môi chất như nước sạch, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, y tế...

DÂY TẾT CHÈN PTFE

ĐẶC TÍNH PTFE - TEFLON MỀM (Expanded PTFE Sheet)

Tấm PTFE dạng mềm là vật liệu được sản xuất từ 100% PTFE nguyên chất. Đây là một sản phẩm được chấp thuận về thực phẩm. Và có khả năng chống lại rất nhiều loại hóa chất. Làm cho nó trở thành một chất làm kín phổ biến trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Công thức hóa học: (C2F4)n
Nhiệt độ: -240 ° C đến + 270 ° C (tức thời đến + 315 ° C).
Nhiệt độ tối thiểu: 392 ° F -200 ° C
Điểm nóng chảy: 626 ° F 330 ° C
Độ bền kéo: 6.240 psi
Độ cứng: R58
Trọng lượng riêng: 2,2 g/cm3

GIA CÔNG NHỰA PTFE

- Gioăng nhựa PTFE
Kích thước gioăng gasket làm kín mặt bích: Theo tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS.
Gioăng tròn FF - RF Hệ DIN: PN6, PN10, PN16, PN25, PN40
Gioăng tròn FF - RF Hệ JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K
Gioăng tròn FF - RF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500#
Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

GIA CÔNG NHỰA PTFE - Gioăng nhựa PTFE Kích thước gioăng gasket làm kín mặt bích: Theo tiêu chuẩn : ANSI, JIS, DIN, BS. Gioăng tròn FF - RF Hệ DIN: PN6, PN10, PN16, PN25, PN40 Gioăng tròn FF - RF Hệ JIS: JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K Gioăng tròn FF - RF hệ ASME/ANSI B16.5 Class 150,  300, 600, 900, 1500, 2500# Phi tiêu chuẩn: Theo yêu cầu khách hàng như Vành khăn, Oval, Elip, Manhole, Hình vuông...

GIA CÔNG GIOĂNG PTFE

 

Bạn Cần Xem: Nhựa PTFE

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN PTFE
Chúng ta đều đã tìm hiểu về mọi đặc tính và ưu điểm của PTFE là gì. Đây là một vật liệu cực kỳ linh hoạt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhờ vào các đặc tính ổn định, bền và khả năng chi trả của nó. Nếu bạn vẫn đang phân vân khi lựa chọn PTFE và các vật liệu khác, VINDEC chúng tôi sẽ nhắc lại sự tuyệt vời của nó.
_ Là một chất cách điện tuyệt vời
Nó được sử dụng thường xuyên như một chất cách điện cho hệ thống dây điện và cáp , đặc biệt là trong các ứng dụng máy tính, vì nó là chất cách điện tuyệt vời và có nhiệt độ nóng chảy cao.
 _ Có độ ma sát thấp
Độ ma sát thấp cũng làm cho nó trở thành vật liệu phổ biến trong các ứng dụng kỹ thuật cơ khí. Nó thường được sử dụng cho ổ trượt, tấm trượt, bánh răng và các bộ phận làm việc khác , nơi diễn ra hành động trượt.
_ Có khả năng chóng mài mòn tốt
Do không phản ứng cũng như chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong các đường ống và cụm ống công nghiệp có sử dụng hóa chất và axit.
_ Chịu được trong môi trường có nhiệt độ cao
Do không phản ứng cũng như chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong các đường ống và cụm ống công nghiệp có sử dụng hóa chất và axit.
_ Được FDA chấp nhận, an toàn thực phẩm
Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng trong sản xuất và đóng gói thực phẩm. Đặc biệt vì vật liệu này phù hợp với cấp thực phẩm và có khả năng chống bám bẩn.
_ Kháng hoá chất và trơ
Kết hợp với khả năng chịu nhiệt độ cao, PTFE cực kỳ bền về mặt hóa học và trơ về mặt hóa học, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để làm kín các bộ phận trong các ứng dụng hóa học mạnh . 
_ Là một vật liệu có giá cả phải chăng nhất
PTFE là một trong những chất fluoropolyme hợp lý nhất trên thị trường và có một trong những hiệu suất tốt nhất so với tỷ lệ giá cả. Nó thường được sử dụng trong các dự án xây dựng cho các cấu trúc như bãi đỗ xe, siêu thị và cầu, vì nó cho phép mở rộng cấu trúc với giá cả phải chăng mà không phải lo lắng về sự căng thẳng do các yếu tố cứng nhắc. Thêm vào đó, khả năng chống lại tác hại của thời tiết và hao mòn nói chung làm cho nó trở thành một vật liệu cực kỳ bền lâu.

 Bạn Cần Xem: Gioăng Chì

Gioăng Nhựa PTFE là gì ? hay còn gọi là Gioăng Nhựa Teflon. Chuyên Sản xuất gia công nhựa PTFE theo yêu cầu, bảng giá gioăng nhựa PTFE, mua bán phân phối cung cấp nhựa PTFE, nhựa Ptfe Hà nội, Nhựa Ptfe VINDEC, Gioăng Ptfe Hà nội, Gioăng Ptfe Hà nội, nhập khẩu nhựa PTFE, Gia công nhựa PTFE

GIA CÔNG NHỰA PTFE

Để có thể lựa chọn được đúng gioăng nhựa PTFE chất lượng cao phù hợp với mục đích sử dụng của bạn hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của của chúng tôi về các đặc điểm kỹ thuật cần thiết như là loại gioăng, kích thước ngoài, về kích thước trong, độ dày của gioăng và số lượng cần để được hỗ trợ với một mức giá cả tốt nhất.

Bạn Cần Xem: Gioăng Thép Xoắn

KHO HÀNG GIOĂNG PTFE - TEFLON TẠI HÀ NỘI

VINDEC nhập khẩu và luôn sẵn hàng trong kho với giá trị lớn trên 5 tỷ tiền hàng nhựa PTFE và hàng hóa về đều hàng tháng 1 Container đủ để đáp ứng cho thị trường miền Bắc

Gioăng Nhựa PTFE là gì ? hay còn gọi là Gioăng Nhựa Teflon. Chuyên Sản xuất gia công nhựa PTFE theo yêu cầu, bảng giá gioăng nhựa PTFE, mua bán phân phối cung cấp nhựa PTFE, nhựa Ptfe Hà nội, Nhựa Ptfe VINDEC, Gioăng Ptfe Hà nội, Gioăng Ptfe Hà nội, nhập khẩu nhựa PTFE, Gia công nhựa PTFE

KHO HÀNG PTFE

 

Bạn Cần Xem: Dây Tết Chèn

MUA GIOĂNG PTFE - TEFLON

VINDEC là địa chỉ phân phối GIOĂNG PTFE - TEFLON uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm GIOĂNG PTFE - TEFLON của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: GIOĂNG PTFE

Chúng tôi có Kho Hàng tại Hà nội và Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Bạn Cần Xem: Gioăng Không Amiang

 

LỰA CHỌN MUA NHỰA PTFE

1. TẤM NHỰA PTFE

2. CÂY NHỰA PTFE

3. ỐNG NHỰA PTFE

4. BĂNG DÍNH PTFE

5. BĂNG TAN PTFE

6. DÂY TẾT CHÈN PTFE

7. VÒNG ĐỆM PTFE

8. VÒNG ĐỆM PTFE MỀM

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC