Van Rọ Hút

GIỚI THIỆU RỌ BƠM NƯỚC

Rọ Bơm Nước Là Gì ? Có tên tiếng anh là ( Foot valve là gì / Crepin là gì / Luppe là gì ) hay còn gọi là van rọ hút hay chõ bơm ( Luppe, chõ bơm, rọ bơm, van đáy, rọ hút, van chân máy bơm)

- Rọ Bơm thực chất nó đơn giản chỉ là sự kết hợp của một van 1 chiều và một bộ phận rọ lọc rác (chõ bơm / trõ bơm) hay lưới mắt cáo để ngăn rác các vật lạ từ nguồn nước hay chất lỏng cần được bơm lên và ngăn chặn sự tụt nước trong đoạn đường ống sau máy bơm để tụt áp lực.

CÁC LOẠI RỌ BƠM

 

 BẠN CẦN XEM: Van Điện Từ

 

PHÂN LOẠI RỌ BƠM

Rọ Bơm Gang

- Rọ Bơm Gang Hay Luppe gang, chõ bơm gang, rọ hút gang, van chân gang được dùng rất thông dụng để lắp cho các đường ống có kích cỡ từ DN50 đến DN500 được kết nối mặt bích với đường ống.

RỌ BƠM GANG

- Đối với các phòng bơm thì lựa chọn rọ bơm gang tốt là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho máy bơm cũng như các thiết bị trên đường ống. Loại tốt thường đánh giá theo 2 tiêu chí đó là độ kín và khả năng vận hành êm ái cũng như độ bền.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Phao Là Gì

 

Rọ Bơm Đồng

- Rọ Bơm Đồng Hay Luppe đồng, chõ bơm đồng, rọ hút đồng, van chân đồng thì thường sử dụng cho gia đình và dân dụng hoặc cho những đường ống bé và chỉ dùng kiểu lắp ren.

RỌ BƠM ĐỒNG

- Rọ bơm bằng đồng khá quan trọng, giả sử gia đình bạn sử dụng phao ngắt điện tự động cho máy bơm, nhưng bạn không sử dụng rọ bơm thì sẽ dẫn đến tình trạng bị tuột nước trong đường ống hút, khi đó máy không được mồi nước sẽ chạy không tải, không có nước giải nhiệt sẽ làm máy bơm bị nóng và cháy, vô cùng nguy hiểm.

- Tuy nhiên rọ bơm bằng đồng sau một thời gian ngâm trong nước sẽ bị oxy hóa (hay còn gọi lên teng), ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng, do đó sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh hoặc thay thế rọ bơm đồng.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Xả Khí Là Gì

 

Rọ Bơm Nhựa

- Rọ Bơm Nhựa Hay Luppe nhựa, chõ bơm nhựa, rọ hút nhựa, van chân nhựa được sử dụng trong các giếng đào, giếng khoan hoặc máy bơm ở gia đình với chi phí thấp nhưng độ bền không được cao lắm.

RỌ BƠM NHỰA

 

 BẠN CẦN XEM: Van Búa Nước

 

Rọ Bơm INOX

- Rọ bơm Inox Hay Luppe Inox, chõ bơm Inox, rọ hút Inox, van chân Inox với toàn thân bằng INOX 201, 304, 316 được sử dụng trong môi trường nước thải chứa hàm lượng hóa chất cao, bơm cấp nước cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Hoặc là môi trường hóa chất.

RỌ BƠM INOX

- Rọ Bơm INOX với giá thành thường cao hơn nhưng đáp ứng được tiêu chí là chống ăn mòn bởi acid và hóa chất.

 

 BẠN CẦN XEM: Van An Toàn Là Gì

 

CẤU TẠO - HOẠT ĐỘNG CỦA VAN CHÂN / RỌ BƠM

- Một máy bơm hút chất lỏng vào bộ lọc (rọ hút) của van chân và thông qua hệ thống van van một chiều. Bởi vì van một chiều được sự hỗ trợ của lò xo phản ứng với áp lực liên tục, van đóng nhanh chóng khi bơm ngừng, giữ chất lỏng trong ống và bơm trước khi dòng chảy ngược có thể xảy ra. Mục đích là giúp ngặn chặn lại chất lỏng, tránh chảy ngược và đảm bảo áp lực của máy bơm như đã đề cập ở trên.

CẤU TẠO RỌ BƠM BÍCH

- Giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng, vì hầu hết các máy bơm cần được lót (được mồi) chất lỏng để có thể hoạt động.

- Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là chất lỏng trong ống là đủ để tạo ra sức hút qua bơm. Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không thể tạo ra sức hút cần thiết để vận hành, và điều này có thể làm hỏng máy bơm.

CẤU TẠO CHUNG RỌ BƠM

 

- Máy bơm luôn được đặt trên mặt đất để dễ dàng cho việc bảo trì, trong khi trõ bơm được lắp đặt ở phía dưới sâu trong bể hay trong giếng để đảm bảo bơm luôn có đủ nước cho vận hiệu quả. Nước được kéo lên một ống thẳng đứng qua mức máy bơm và được giữ ở vị trí tại van một chiều. Nếu không có van một chiều hay van trõ bơm này, nước sẽ bụ tụt và làm cho máy bơm chạy khô không có nước.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Giảm Áp Là Gì

 

ỨNG DỤNG CỦA RỌ BƠM

- Rọ bơm Luppe được ứng dụng rất rộng rãi bên trong các giếng nước như giếng đào và giếng khoan, ngoài ra có thể dùng chõ bơm cho mục đích bơm chất lỏng ở dưới thấp lên cao, giúp cho chất lỏng không bị tuột xuống khi máy bơm không hoạt động.

 

 BẠN CẦN XEM: Lọc Y Là Gì

 

CÁCH LẮP ĐẶT RỌ BƠM / VAN CHÂN

- Việc lắp đặt van đáy “rọ bơm” là rất quan trọng cho hoạt động vận hành của nó. Một số gợi ý chung như sau.

LẮP ĐẶT RỌ BƠM

- Hướng dòng chảy theo chiều thẳng đứng. Định hướng van để rổ/rọ nằm trong giếng nước hoặc nguồn nước/bể nước. Sàn dưới mặt đất nên có ít nhất 0,75 lần so với đường kính van từ đáy giếng/ bể nước hoặc tư vấn cho nhà sản xuất bơm để biết thêm thông tin.

- Lưu ý: Không lắp foot valve theo chiều ngang.

 

 BẠN CẦN XEM: Van 1 Chiều Là Gì

 

MỘT SỐ THUẬt NGỮ KỸ THUẬT CỦA RỌ BƠM

- Van chân bằng gang nối ren/ Van chân bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)

- Van rọ hút bằng gang nối ren/ Van rọ hút bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)

- Chõ bơm gang nối ren/ Chõ bơm gang nối bích/ chõ bơm bằng đồng nối ren/nối bích/ chõ bơm bằng inox nối ren/nối bích và rọ bơm bằng gang/rọ bơm bằng đồng nối ren, nối bích.

- Rọ bơm inox/ rọ hút inox/ chõ bơm inox/ van chân inox

- Kích cỡ rọ bơm phổ biến gồm: DN50 (50A, 50mm), DN65 (64A, 65mm), DN80 (80A, 80mm), DN100 (100A, 100mm), DN125 (100A, 100mm), DN150 (100A, 100mm), DN200 (200A, 200mm), DN250 (200A, 200mm), DN300 (300A, 300mm).

- Van chân nối ren có nhiều kích thước khác nhau như: DN15, DN20, DN32, DN40, DN50

- Còn đối với van chân nối mặt bích thì có các kích thước: DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Bướm Là Gì

 

XUẤT XỨ CÁC LOẠI RỌ BƠM

Rọ bơm ARV Malayisa, Rọ bơm ARITA Malayisa, Rọm bơm Hàn Quốc, Rọ bơm AUT Malaysia, Rọ hút Shinyi, Rọ hút Meiji, Rọ bơm Trung Quốc, Rọ bơm KBV Thổ Nhĩ Kỳ.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Bi Điện

 

MUA VAN RỌ BƠM VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối RỌ BƠM uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Donwload về máy Catalogue sản phẩm RỌ BƠM của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: RỌ BƠM

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline