Lọc Chữ Y

GIỚI THIỆU BỘ LỌC CHỮ Y

Lọc Y là gì ? Lọc y hay tên tiếng anh là Y Strainers. Đây là một thiết bị cơ khí được đúc có hình dạng như chữ Y nên được gọi theo hinh dạng của nó là Lọc Y. Nhiệm vụ của chúng là giữ lại tất cả các tạp chất, cặn bã, sỏi cặn, rác rưởi... trong hệ thống đường ống dẫn truyền lưu chất, để bảo vệ các thiết bị khác trong hệ thống làm việc tốt nhất.

 

 

Vị trí lắp đặt bộ lọc Y thường cố định trên đầu vào của Van giảm áp, van điều khiển, đồng hồ đo áp suất, Van bướm van cầu, van bi… để chặn đầu trước các loại tạp chất đi vào thiết bị sẽ gây nên hư hỏng, làm việc không chính xác, gián đoạn hệ thống làm việc.

 

MÔ TẢ BỘ LỌC

Chúng tôi cung cấp bộ lọc loại API, DIN, ISO Y hoặc bộ lọc loại rổ. Các vật liệu là thép cacbon, thép hợp kim và thép không gỉ.

Y-Strainers là thiết bị để loại bỏ một cách cơ học các chất rắn không mong muốn ra khỏi các dòng chất lỏng, khí hoặc hơi bằng một bộ phận căng lỗ hoặc lưới thép. Chúng được sử dụng trong đường ống để bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo, van điều khiển, bẫy hơi, bộ điều chỉnh và các thiết bị quy trình khác.
Y-Strainers là giải pháp căng thẳng rất hiệu quả về chi phí trong nhiều ứng dụng. Trong trường hợp lượng vật liệu được loại bỏ khỏi dòng chảy tương đối nhỏ, dẫn đến khoảng thời gian dài giữa các lần làm sạch lưới lọc, lưới lọc được làm sạch thủ công bằng cách tắt dây chuyền và tháo nắp lưới lọc. Đối với các ứng dụng có tải nhiều chất bẩn hơn, Y-Strainers có thể được trang bị kết nối "xả" cho phép làm sạch màn hình mà không cần tháo nó ra khỏi thân bộ lọc.

Y-Strainers được sử dụng trong nhiều ứng dụng lọc chất lỏng khác nhau để bảo vệ các thành phần của hệ thống quy trình hạ nguồn trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: chế biến hóa chất, dầu khí, sản xuất điện và hàng hải. Các ứng dụng xử lý nước, trong đó Y-Strainers được sử dụng để bảo vệ thiết bị có thể bị hỏng hoặc bị tắc do cát, sỏi hoặc các mảnh vụn khác không mong muốn, rất phổ biến.
 
Mặc dù thường được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng chất lỏng khác nhau, Y-Strainer được coi là tiêu chuẩn cho các ứng dụng hơi nước và hầu như được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng này. Hình dạng hình trụ, nhỏ gọn của nó rất mạnh mẽ và có thể chịu áp lực cao. Theo nghĩa đen, nó là một bình áp suất. Y-Strainers xử lý áp suất lên đến 6000 psi không phải là hiếm. Tất nhiên, trong những trường hợp này, thiết kế của bộ lọc là rất quan trọng để nó có thể chịu được những áp suất cao này mà không sợ hỏng hóc. Khi xử lý hơi nước áp suất cao, một yếu tố phức tạp khác phát sinh, đó là nhiệt độ. Với áp suất hơi nước từ 1500 psi trở lên, thép cacbon tiêu chuẩn đôi khi không phù hợp vì nhiệt độ hơi nước có thể là 1000 ° F hoặc cao hơn. Trong những trường hợp này, thân Y-Strainer thường được làm bằng thép mạ crôm.
Bên cạnh hơi nước, Y-Strainers thường được sử dụng trong các ứng dụng không khí và khí đốt tự nhiên. Ở đây một lần nữa, áp lực cao không phải là hiếm. Tuy nhiên, không giống như hơi nước, áp suất không khí cao không tự động có nghĩa là nhiệt độ cao và do đó, các thân thép carbon thông thường có độ dày thành đủ thường sẽ đủ.

Không giống như các loại lưới lọc khác, Y-Strainer có ưu điểm là có thể lắp đặt ở vị trí ngang hoặc dọc. Rõ ràng, trong cả hai trường hợp, phần tử sàng lọc phải nằm ở "phía dưới" của thân lưới lọc để vật liệu bị mắc kẹt có thể thu thập đúng cách trong đó.

Một số nhà sản xuất giảm kích thước của thân Y -Strainer để tiết kiệm vật liệu và cắt giảm chi phí. Trước khi lắp đặt Y-Strainer, hãy đảm bảo nó đủ lớn để xử lý dòng chảy đúng cách.

 

 BẠN CẦN XEM: Van An Toàn

 

KHÁI NIỆM CÁC LOẠI BỘ LỌC

- Trong các hệ thống hơi nóng, nước sạch, xăng dầu, gas, khí nén... thì những thiệt hại làm ngưng trệ sự luân chuyển môi chất trong đường ống thường là do các tạp chất như: lớp gỉ, mối nối, kim loại mối hàn và các chất rắn khác gây ra.

- Vậy nên bộ lọc là hết sức cần thiết trong hệ thống đường ống vận chuyển môi chất.
- Bộ lọc có hai loại chính: Lọc Y và loại Lọc Basket (Lọc U)

Các Loại Bộ Lọc

 

 

Lọc Y - Y Strainers

- Hình 12.4.2 (a), cần lắp đặt bộ lọc kiểu chữ Y trong đường ống hơi hoặc khí ngang để rọ lọc ở mặt phẳng nằm ngang. Điều này ngăn nước thu trong rọ, giúp ngăn ngừa các giọt nước được đưa lên, có thể gây xói mòn và ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

- Hình 12.4.2 (b), đối với hệ thống chất lỏng, cái pocket phải trỏ xuống dưới theo chiều dọc, điều này đảm bảo rằng các mảnh vụn đã được loại bỏ không được trở lại vào đường ống thượng lưu trong điều kiện dòng chảy thấp.

- Hình 12.4.2 (c), chúng có thể được lắp đặt trong các đường ống thẳng đứng nếu dòng chảy xuống, trong trường hợp các mảnh vụn sẽ tự nhiên được đưa vào rọ lọc. Không thể lắp đặt được với dòng chảy lên, vì bộ lọc sẽ phải được lắp đặt với việc mở rọ lọc hướng xuống và các mảnh vụn sẽ rơi xuống dưới ống.

Lắp Đặt Lọc Y

Bộ Lọc BASKET

- Loại basket là bộ lọc mà buồng lọc định hướng theo chiều dọc, thường lớn hơn của bộ lọc kiểu chữ Y, áp suất qua bộ lọc basket nhỏ hơn loại Y vì nó có diện tích lọc hơn nên phù hợp với các chất lỏng. Vì dung tích chứa cặn bẩn cũng lớn hơn các bộ lọc kiểu Y, nên bộ lọc basket cũng được sử dụng trên đường ống dẫn đường kính lớn hơn và thường lắp đặt nằm ngang.

- Bộ lọc kiểu basket có 1 bộ lọc thứ hai được đặt song song với bộ lọc chính, và dòng chảy có thể được chuyển hướng qua một trong hai bộ lọc. Điều này tạo điều kiện làm sạch bộ phận lọc trong khi hệ thống chất lỏng vẫn hoạt động, giảm thời gian ngừng hoạt động để vệ sinh bảo trì.

Bộ Lọc BASKET

ĐỊA CHỈ MUA LỌC Y

- Công ty VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Van Công Nghiệp , Lọc Y - Lọc U chất lượng cao, uy tín, giá cạnh tranh tại tại Việt Nam.

 

 BẠN CẦN XEM: Van Điện Từ

 

IV. MUA LỌC Y VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối LỌC Y uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm LỌC Y của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: LỌC Y

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

 BẠN CẦN XEM: GIÁ BẪY HƠI

 

LỰA CHỌN LỌC Y

1. LỌC Y ĐỒNG

2. LỌC Y INOX

3. LỌC Y GANG

4. LỌC Y THÉP

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline