Bẫy Hơi YOSHITAKE

GIỚI THIỆU BẪY HƠI YOSHITAKE

Bẫy hơi Yoshitake (hay còn gọi là Bẫy nước ngưng, Bẫy hơi phao, Bẫy hơi đồng tiền…) là một loại van tự động được sử dụng trong các hệ thống đường hơi công nghiệp, với mục đích tách lượng nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi, đảm bảo nguồn hơi hoàn toàn khô và nóng và tránh được việc kích thủy đường ống hơi.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Bẫy hơi Yoshitake
Bẫy hơi Yoshitake được cấu tạo bao gồm van, ghế, lỗ thông hơi và phao đều được làm bằng thép không gỉ có độ bền và chống gỉ cao.

Bẫy hoạt động theo 2 chu kỳ tuần hoàn liên tục bao gồm chu kỳ mở và chu kỳ đóng giúp xả ra ngoài và tụ nước lẫn ở trong hơi.

Cụ thể, phao nổi được gắn trực tiếp với một van đóng–mở. Khi lượng nước ngưng tụ đủ nhiều sẽ làm dâng mực chất lỏng trong bẫy hơi làm phao nổi lên, ngay lập tức van được mở sẽ thải nước lượng ngưng tụ ra ngoài. Sau khi lượng lớn nước thoát ra, mực chất lỏng hạ xuống và đóng van xả nước ngưng.

Thông số kỹ thuật

Áp suất: 0.01-2.1 MPa (2.1 MPa)

Khối lượng: 3.7kg

Công suất xả tối đa: 1400kg/h

Nhiệt độ: 220°C

 

BẪY HƠI YOSHITAKE

 

Bạn Cần Xem: Van YOSHITAKE

 

PHÂN LOẠI BẪY HƠI YOSHITAKE

Bẫy Hơi Nhiệt Động Đĩa YOSHITAKE

Gồm 2 loại Model là: TD-10NA, TD-30NA

Cốc ngưng đồng tiền TD-10NA sau quá trình trao đổi nhiệt, nước ngưng cần được xả ra ngoài và giữ hơi lại trong quá trình xả nước ngưng.

Các cốc ngưng đồng tiền thông thường khi hoạt động đều được vận hành theo hai chu kỳ đóng và mở. 

 

YOSHITAKE DUCTILE IRON STEAM TRAP, DISC TYPE, THREADED ENDS.

Application( Áp dụng cho môi chất): Hơi nóng Steam Drain. 

Dãi nhiệt độ và áp lực:20kgf/cm2 @ 220Deg.C. 

Disc & Valve Seat: Stainless Steel. (Heated Treatment). 

Model: TD-10NA.

 

Bẫy Hơi Bucket YOSHITAKE

Bao gồm: TB-20 , TB-20F

Những loại bẫy hơi bucket Yoshitake thông thường đều hoạt động theo hai chu kỳ. Đó là chu kỳ đóng không cho hơi nóng thất thoát ra ngoài và chu kỳ mở là xả lượng nước ngưng tụ ra ngoài.Với lượng nước ngưng, xô thùng phao chìm bởi sức nặng của nó và van được hoàn toàn mở ra để xả nước ngưng.Với các dòng không khí, thùng phao nổi lên và sau đó đóng van lại.Tăng lưu lượng không khí dẫn, thùng phao chìm xuống và xả khí.Khi hơi nóng vào trong thùng xô nổi lên và đóng van lại nên hơi nóng giữ lại không cho đi qua bẫy hơi loại bucket yoshitake.

 

Thông Số Kỹ Thuật Bẫy Hơi Bucket Yoshitake

Áp suất - nhiệt độ tiêu chuẩn: 16 bar - 220 ° C.

Chất liệu Valve, Van Seat, Basket, lọc: Thép không rỉ inox.

Sản xuất tại Thái Lan.

Model: TB-20 1/2" - 3/4″ - 1"

Ưu điểm bẫy hơi kiểu loại bucket Yoshitake.
Độ bền cao, cấu trúc đơn giản và khả năng chống nước búa nước Hammer.
Tiêt kiệm năng lượng. Bẫy hơi loại bucket có thể xả ngưng tụ mà không bị mất hơi nước.

Nhược điểm bẫy hơi dạng Bucket Yoshitake.
Vị trị cài đặt là có hạn. Kích thước lớn hơn so với loại đĩa.

Ứng dụng của Bẫy hơi Bucket.
Được sử dụng trong thiết bị nồi hơi và lò hơi, giúp tiết kiệm năng lượng hữu hiệu cho hệ thống sử dụng hơi nóng.

Bẫy Hơi Phao YOSHITAKE

Bẫy hơi phao TSF-10F, TSF-10, TSF-8, TSF-11 Yoshitake là thiết bị tự động xả nước nóng ngưng tụ liên tục, giúp loại bỏ lượng nước ngưng trong hệ thống, cải thiện tốc độ trao đổi nhiệt. Nước ngưng tụ chảy vào bên trong bẫy làm phao nổi lên, từ đó truyền động kéo van đi lên -> mở nước ngưng chảy ra ngoài bẫy. Bộ phận van được thiết kế có lỗ thông hơi (điều khiển bằng tay ở bên trên), những loại bẫy hơi các nhà sản xuất tạo ra ngày nay thường dùng lỗ thông hơi nhiệt tĩnh, nghĩa là chúng cho phép hơi nước đi qua trong khi đang xử lý nước ngưng.

Các ưu điểm của bẫy hơi dạng phao bi:
– Có khả năng thoát nước ngưng liên tục tại nhiệt độ bốc hơi. Đây là điểm cộng lớn nên thường khách hàng chọn mua cho các ứng dụng có yêu cầu tốc độ truyền nhiệt cao.
– Bẫy hơi có thể điều chỉnh lượng nước ngưng nhiều hay ít rất hiệu quả, chúng không bị ảnh hưởng bởi biên độ dao động và sự thay đổi đột ngột của áp lực hoặc tốc độ dòng chảy bên trong. Với loại có tích hợp lỗ thông hơi tĩnh nhiệt dễ dàng thoát khí.

Tuy nhiên, bên cạnh đó bẫy hơi dạng phao cũng tồn đọng những nhược điểm sau:

 Có rủi ro hư hỏng trong trường hợp thân bẫy hơi bị tắc nghẽn hoặc bị dính bởi tạp chất. 

– Đối với tất cả các loại bẫy hơi dạng cơ, một số hãng tạo ra những cấu trúc khác để có thể làm việc tốt với áp suất cao và biên độ rộng. Những bẫy hoạt động ở độ chênh áp lớn hơn thường có lỗ thông nhỏ hơn để cân bằng với sự di chuyển lên xuống của van phao.

Bẫy hơi dạng cốc phao – kiểu thùng ngược

– Giống như tên gọi, bẫy hơi kiểu thùng ngược có cấu tạo gồm một thùng ngược được định vị nhờ một van đòn bẩy, và trên đỉnh thùng ngược có lỗ thông hơi nhỏ.
– Khi nước ngưng đi vào bẫy, thùng đi xuống xéo van đi xuống khỏi vị trí đóng, nước ngưng dưới đáy thùng đi lên làm đầy thân và đi ra ngoài, khi hơi vào thùng làm thùng nổi lên, đẩy van đòn bẩy đi lên đóng cửa thoát.

MUA BẪY HƠI YOSHITAKE

VINDEC là địa chỉ phân phối BẪY HƠI uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm BẪY HƠI của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: BẪY HƠI

Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

LỰA CHỌN MUA CÁC LOẠI BẪY HƠI

Bẫy Hơi Đồng Tiền

Bẫy Hơi Úp Ngược

Bẫy Hơi Phao

 

Biên soạn!
Admin: VINDEC