Cảm Biến Đo Mức

GIỚI THIỆU CẢM BIẾN ĐO MỨC

- Cảm biến đo mức là gì ? Cảm biến đo mức là một thiết bị hay là một công cụ dùng để xác định mức hoặc lượng chất lỏng. Ở đây có thể là chất lỏng hoặc các lưu chất khác đang chảy trong hệ thống đường ống, bồn bể, tank bình chứa... ở trạng có thể mở hoặc đóng. Trên thực tế sẽ có hai loại phép đo mức, cụ thể đó là đo liên tục và đo mức điểm.

CẢM BIẾN ĐO MỨC

- Cảm biến đo mức điểm được sử dụng để đo mức độ. Đo đến một giới hạn cụ thể, chúng cung cấp kết quả chính xác. Mặt khác, chỉ xác định được mức chất lỏng là cao hay thấp.

- Cảm biến đo mức thường được kết nối với một đơn vị đầu ra. Sau đó để truyền kết quả tới một hệ thống giám sát. Các công nghệ hiện tại sử dụng truyền dữ liệu không dây hoặc có dây. Truyền vào hệ thống giám sát. Nó có ích trong các vị trí cao và nguy hiểm mà không thể dễ dàng truy cập bởi các công nhân hay người vận hành.

PHÂN LOẠI CẢM BIẾN ĐO MỨC

2.1. Cảm Biến Đo Mức Siêu Âm

Cảm biến đo mức mức siêu âm được sử dụng để phát hiện nồng độ các chất lỏng, nhớt, bộ, dầu, mùn, … Chúng hoạt động bằng cách phát ra sóng âm ở tần số từ 20 đến 200 kHz. Các sóng âm thanh sau đó được phản xạ trở lại đầu dò cảm biến.

Cảm biến đo mức siêu âm thường dùng trong các ứng dụng đo mức nước hay chất lỏng. Vì độ chính xác cao, dễ lắp đặt độ bền cao. Cảm biến siêu âm đo mức có thể dùng được cho dãy đo lên đến 20m.

Cảm Biến Đo Mức Siêu Âm

Kết quả đo của các cảm biến đo mức siêu âm chịu ảnh hưởng bởi áp suất, nhiễu loạn, độ ẩm và nhiệt độ. Ngoài ra, đầu dò cần phải được lắp phù hợp để có được kết quả tốt hơn.

 

 Bạn Cần Xem: Công Tắc Dòng Chảy

 

2.2. Cảm Biến Đo Mức Nước Điện Cực

Là loại chuyên dùng trong điều khiển bơm nước, gồm hai chế độ, tự động bơm đầy nước vào bể hoặc tự động xả cạn nước ra bể, ngoài ra có thể kết hợp hai chế độ cùng lúc, bể bơm, bể xả.

Cảm biến điện cực được thiết kế có thể điều chỉnh được độ nhạy, có thể tùy chọn loại chất lỏng thích hợp, có thể điều khiển nước RO, thiết kế cho phép hoạt động ở nhiệt độ cao. Chỉnh các chế độ thông qua các núm xoay, ngõ ra output relay.

 

 Bạn Cần Xem: Đồng Hồ Nước

 

2.3. Cảm Biến Đo Chất Lỏng Điện Dung

Cảm biến điện dung mang tới một giải pháp đo lường đáng tin cậy vào sự thay đổi của độ dẫn điện trên cảm biến .Mức nước thay đổi làm biến dạng điện độ dẫn điện , bộ xử lý của cảm biến sẽ nhận biết được sự biến đổi này và chuyển đổi thành tín hiệu 4-20ma hoặc 0-10v.

Sensor điện dung được dùng để đo chất lỏng dẫn điện và không dẫn điện , chất rắn , đo mức nước trong lò hơi , dầu diesel , xăng ,nước nóng…

 

 Bạn Cần Xem: Đồng Hồ Đo Nhiệt Độ

 

2.4. Cảm Biến Đo Mức ROSEMOUNT

Cảm biến đo mức rosemount  bằng phương pháp phát tần số Radar không tiếp xúc sử dụng công nghệ nâng cao nhằm cung cấp phương pháp đo chính xác, đáng tin cậy trên cả vật liệu lỏng và chất rắn. Sử dụng công nghệ FMCW hai dây và liên lục phát tần số Radar ở mức sóng cao nhằm tối ưu hóa cường độ tín hiệu radar và tạo ra một phép đo đáng tin cậy.

Thiết bị cảm biến đo mức Rosemount sử dụng phần cứng cũng như giao diện phần mềm trực quan giúp cho người sử dụng dễ dàng lắp đặt, căn chỉnh, vận hành, kiểm tra và bảo trì. Đồng thời đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, chứng chỉ quốc tế như IEC 61508 cho các ứng dụng SIL2 (mức độ an toàn của thiết bị): làm giảm chi phí rủi ro, tăng hiệu quả và bảo vệ con người cũng như môi trường.

 

 Bạn Cần Xem: Đồng Hồ Đo Áp Suất

 

2.5. Cảm Biến Đo Mức Chất Lỏng Thủy Tĩnh

Cảm Biến Đo Mức Chất Lỏng Thủy Tĩnh Hay còn gọi là cảm biến đo mức nước dạng thả chìm ,cảm biến áp suất thả chìm ,cảm biến chênh lệch áp suất , ….Với phảm vi đo mực nước sâu đến 200m . Tín hiệu ngõ ra 4-20ma/ 0-10v được nối với dây chống nước .Phần đầu cảm biến với tiêu chuẩn IP68 có thể ngâm sâu trong nước trong thời gian dài.

Cảm biến đo mức loại thả chìm này được sử dụng nhiều nhất là các nhà máy thủy điện , đo giếng , ao , hồ , sông ngòi ,…không có thiết bị nào có thể đo tốt hơn ở môi trường này bằng cảm biến thủy tĩnh .

 

 Bạn Cần Xem: Bẫy Hơi

 

2.6. Cảm Biến Đo Chất Lỏng Bằng Áp Suất

Cảm biến được lắp bên ngoài bồn hoặc phía dưới đáy bồn chứa để nhận áp lực tối đa nhất .Số mét nước tương ứng với áp suất cũng được quy đổi và thiết kế giống áp suất thủy tĩnh . Cảm biến áp suất dựa vào sự thay đổi áp suất tác động lên màn cảm biến .Nước có tỉ trọng 1 tương ứng với 1 met nước = 100mbar.

Đối với chất lỏng khác có tỉ trọng lớn hơn 1 thì cần phải điều chỉnh lại cảm biến = màn hình cài đặt .

Đo mức bằng áp suất là giải pháp được dùng khi mà tất cả phương án khác không thể sử dụng được , bởi điều kiện lắp đặt , trong tank chứa có cánh khuấy.

 

 Bạn Cần Xem: Van Hơi

 

MUA CẢM BIẾN ĐO MỨC

- VINDEC là địa chỉ phân phối CẢM BIẾN ĐO MỨC uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm CẢM BIẾN ĐO MỨC của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: CẢM BIẾN ĐO MỨC

- Thêm vào đó, chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công NghiệpVật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Zalo
Hotline