Van Giảm Áp Khí Nén

GIỚI THIỆU VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

Van giảm áp khí nén là gì ? Van điều áp khí nén là gì ? hay van chỉnh áp suất khí nén là gì ? Nó thực ra là một loại Van giảm áp được dùng trong hệ thống khí nén, hệ thống đường hơi, khí Nito, Oxi, CO2, Khí Gas, Argon... Chức năng chính của nó là giữ cho áp suất đầu ra ở một mức ổn định để đảm bảo cho hệ thống và các thiết thị được hoạt động thông suốt.

 

van giảm áp khí nén, van điều áp  khí nén, van điều chỉnh áp suất khí nén, van chỉnh áp khí nén

CÁC LOẠI VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

II - CẤU TẠO VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

Về cơ bản cấu tạo van điều áp bao gồm những bộ phận cơ bản như sau:

Bộ phận điều khiển trượt chính gồm: 

- Lò xo áp suất cùng với thành phần trượt.

- Các ốc vít áp suất.

Cấu tạo van khí nén

- Bộ phận để có thể điều khiển trượt chính.

Các khoang chứa đầu ra và đầu vào của áp suất bao gồm:

- Khoang chứa ở đầu vào, đầu ra của áp suất (mỗi đầu 1 bên)

 

III - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Nguyên lý van giảm áp khí nén dựa trên sự chênh lệch trọng lượng do nước tạo ra trên đĩa đệm, piston. Do tỉ lệ đường kính giữa đĩa đệm và piston khác nhau cho nên sẽ sinh ra 2 dao động trái ngược nhau. 

- Dựa vào sự tác động của lò xo để có thể điều chỉnh áp suất đầu ra của khí nén. Khi piston bị tác động bởi trọng lượng đối xứng và áp lực lớn hơn làm cho cho van áp suất khí nén đóng và tạm ngừng hoạt động.

 

IV - TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN

- Hệ thống khí, khí nén thường được đặt cách xa, nơi rộng lớn. Đường ống khí, khí nén thường được cung cấp bởi hệ thống trung tâm lắp đặt van giảm áp để tiết kiệm nguồn cung cấp, thời gian đi lại.

- Khi lắp đặt hệ thống xa như vậy, dẫn đến áp lực đường ống nơi cuối hệ thống sẽ rất yếu  nếu đầu vào không có áp lực cao. Do đó để toàn bộ hệ thống có đủ áp lực làm việc thì áp lực đầu vào phải duy trì ở mức độ cao.

- Hiện tượng này dẫn đến việc đó là đầu vào áp lực rất cao, đầu ra áp lực lại rất yếu vì vậy cần phải dung van giảm áp hay còn gọi là van điều áp khí nén cho những chỗ có áp lực cao đảm bảo áp lực toàn hệ thống luôn cân bằng.

- Ngoài ra, khi lắp đặt van giảm áp còn giúp ta bảo vệ thiết bị đường ống vô cùng hiệu quả tránh các hiện tưởng nổ, hư hại đường ống. Có sử dụng van giàm áp lực khí nén sẽ giúp cho hệ thống ổn định được áp suất, việc này giúp cho việc sản xuất, vận hành ổn định đảm bảo an toàn hệ thống.

 

V. MUA VAN GIẢM ÁP VINDEC

- VINDEC là địa chỉ phân phối VAN GIẢM ÁP KHÍ NÉN uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm VAN GIẢM ÁP của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: VAN GIẢM ÁP

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 12 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công Nghiệp Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

 

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline