Van Điện Từ Rũ Bụi

GIỚI THIỆU VAN ĐIỆN TỪ RŨ BỤI

- Van điện từ rũ bụi là gì ? Hay van rũ bụi là gì - van giũ bụi là gì - van nổ là gì - Van xả tro là gì ? Chúng đều được gọi bằng tên tiếng anh là Pulse Jet Solenoid Valve / Diaphragm pulse valve. Giù gọi thế nào thì nó cũng là một van công nghiệp dạng van điện từ màng, sử dụng xung lực hay phản lực xung điện từ để cung cấp khí vào đường ống (các hệ thống hút lọc bụi) với mục đích vệ sinh bụi trong Baghouse (Bộ lọc túi vải - túi lọc bụi)

 

 

- Bộ thu bụi của van xã bụi là hệ thống được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm rắn dạng hạt hoặc dạng rắn, bột như dạng chất khí thải trước khi thoát ra khí quyển. Một bộ thu bụi thường bao gồm máy hút bụi, bộ lộc bụi, hệ thống làm sạch bộ lọc và hệ thống loại bỏ bụi. Một trong những công cụ thu gôm bụi hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay đó là có tên gọi là baghouse

 

Bạn Cần Xem: Baghouse là gì

 

II - THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN RŨ BỤI

- Thân van: Hợp kim nhôm đúc và chịu được áp lực cao, có độ kín cao tuyệt đối.

- Vật liệu màng: Cao su Viton, Teflon, Cao su NBR, EPDM, Silicon.

- Cuộn Coil điện: Điện áp: DC24V, 24AC, AC110V, AC220V. Được làm bằng nhựa đúc nguyên khối chống ẩm và thấm nước.

Nhiệt độ làm việc: -29 độ C ~ 232 độ C

Áp lực làm việc: 10bar

Độ ẩm tương đối: < 85%

Thời gian cho 1 chu trình đóng mở: 0,05 giây

Tiêu chuẩn: Đạt IP65

Hãng Sản xuất: ASCO, TAEHA

Các size thông dụng: DN20, DN25, DN40, DN65, DN80,…

 

III - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN RŨ BỤI

Van điện từ rũ bụi hoạt động theo nguyên lý chịu áp lực của cuộn hút màng van được nâng lên, cho không khí đi qua cửa hút.

Van rũ bụi là van điện từ hoạt động gián tiếp, khi dòng điện đi qua cuộn dây sinh ra điện trường hút lõi thép mở. Lúc này màng ngăn của van rũ bụi được mở. Khi ngắt điện không khí thoát ra qua một lỗ đến khoang phía trên màng ngăn làm căng bằng áp suất và lập tức van đóng, sau khi bụi được thu gom trong túi lọc sẽ được xả ra ngoài một cách nhanh chóng nhất.

 

 

Để giữ khả năng chịu áp lực của baghouse trong phạm vi cài đặt sẵn, và do đó đảm bảo hiệu quả thu gom bụi của baghouse, túi được làm sạch liên tục.

 

III -PHÂN LOẠI VAN RŨ BỤI

3.1 - VAN RŨ BỤI NỐI REN (Pulse Valve Threaded)

- Van xung rũ bụi chỉ có một bộ phận chuyển động là màng ngăn (Spare Diaphragm). Cấu tạo đặc biệt không cần lò xo có khả năng đóng mở van nhanh chóng. Vận hành tốc độ cao bên cạnh đó là việc tiết kiệm khí nén còn giúp cung cấp lực sóng xung kích khí để đánh bật bụi khỏi túi lọc. Lưu lượng cao, tuổi thọ cao và hoạt động màng ngăn nhanh tạo ra hoạt động đáng tin cậy và tiết kiệm.

- Hoạt động: Van rũ bụi hoạt động bởi Pilot điện từ hoạt động. Khi van được cấp điện thì không khí bị giữ lại trên màng van sẽ nhanh chóng được thuát ra ngoài, làm mở nhanh màng chính. Khi ngừng cấp điện ngắt điện, không khí thoát ra qua lỗ thoát khí của van rũ bụi để cân bằng áp suất màng ngăn và đóng van ngay lập tức. 

- Chu kỳ hoạt động: Chu kỳ thời gian làm việc tương đối đối với điện áp xoay chiều là 20% và đối với điện áp một chiều là 10%. Điều này có nghĩa là thời gian được cung cấp năng lượng là tối đa 1/5 thời gian không có điện đối với điện áp xoay chiều và 1/10 đối với điện áp một chiều.

Lắp đặt: Gắn ở mọi vị trí sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của van rũ bụi. Tuy nhiên, thực hành kỹ thuật tốt là tránh đóng cặn và nước ngưng tụ vào thân van để hoạt động không gặp sự cố. Các kết nối tiêu chuẩn BSP.

Van giũ bụi được lắp kết nối giữa bình tích khí và ống thổi khí trong hệ thống lọc bụi, mục đích nhằm cung cấp xung khí đảm bảo làm sạch tốt bộ lọc túi, giúp tăng hiệu suất lọc

 

3.2 - Van Rũ Bụi Ghép Bồn Chứa (Pulse Valve- Tank Mounted Valve)

FEATURES:

Maniks Tank mounted TMEP series diaphragm valves are suitable for dust collector applications for cleaning of filters (bags, cartridges, ceramic, sintered metal).
Specially designed to be installed on tank manifold.
Integral Pilot Operated
Valve may be mounted in any position, although upright position gives best performance.
Easy maintenance.
These valves are 2 Way normally closed.
Dual diaphragm valve.
Zero allowable leakage (Bubble Tight).
Orifice size 75mm (3") with flow factor 173 m3/hr
Working Fluid: - Filtered Air(Oil free).
Max Allowable Pressure - 6.5 Bar.
Nitrile gasket provided for mounting between valve and manifold.

 

ELECTRICAL SPECIFICATIONS

Construction of Coil: Moulded
Coil Insulation: Class H
DIN socket connector: Elcom make 209S PG9
DIN socket protection: IP65
Working Temp: -20 to 85°C Normal 55°C
Supply Voltage: 230 VAC 50/60Hz hoặc 110VAC 50/60Hz và 24VDC
Power Consumption: 19VA / 20 W

 

 

MATERIAL OF CONSTRUCTION

Valve body: Aluminium Die Cast
Primary cover: Aluminium Die Cast
Secondary cover: Aluminium Die Cast
Pilot body: Brass
Primary Diaphragm: Buna N reinforced Nylon
Secondary Diaphragm: Secondary Diaphragm
Enclosing Tube: Stainless steel
Diaphragm spring: Spring steel grade 2


IV - ỨNG DỤNG VAN RŨ BỤI

- Van rũ bụi quyết định đến chất lượng cũng như hiệu quả an toàn của việc làm sạch bụi.

- Vì vậy các hệ thống hút bụi công nghiệp thường được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp.

- Ứng dụng cho các nhà máy để xử lý và kiểm soát không khí bụi bẩn ra môi trường:

  + Nhà máy xi măng
  + Nhà máy điện
  + Nhà máy thép
  + Nhà thức ăn chăn nuôi
  + Nhà chế biến gỗ
  + Nhà máy khai thác than đá
  + Nhà máy Hóa chất
  + Nhà máy xi mạ
  + Nhà  máy Thực Phẩm, Dược phẩm

 

V - MUA VAN RŨ BỤI

- VINDEC là địa chỉ phân phối Van Công Nghiệp uy tín tại Việt nam có thể làm hài lòng khách hàng với năng lực đội ngũ nhân viên có kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp bài bản của hãng.

- Quý khách hàng có thể tìm kiếm hoặc Download về máy Catalogue sản phẩm Van Rũ Bụi của hãng tại Website của chúng tôi với thông số kỹ thuật rõ ràng chính xác nhất của hãng tại: Van Rũ Bụi

- Thêm vào đó, VINDEC tự tin là nhà phân phối Van công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bởi chúng tôi có Kho Hàng tại Hồ Chí Minh và có Kho Hàng + Xưởng Sản Xuất với diện tích trên 1.000m2 tại Hà Nội.

- Với phương trâm (CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI - THƯƠNG HIỆU LÀ CỦA BẠN) VINDEC với năng lực và kinh nghiệm trên 15 năm cùng với đội ngũ kỹ sư giầu chuyên môn, chúng tôi tự đáp ứng được các dự án lớn về hàng Van Công Nghiệp và Gioăng Vật Liệu Làm Kín Tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về Van Công Nghiệp và Vật Liệu Làm Kín, chúng tôi luôn đồng hành cùng phát triển.

Tổng hợp và biên soạn!
Admin: VINDEC

Zalo
Hotline