Cao Su Chịu Xăng Dầu NBR Là Gì ?

12/09/2017

1/ CAO SU TẤM NBR CHỊU XĂNG DẦU LÀ GÌ ?

Cao su tấm NBR chịu xăng dầu là một loại vật liệu được sử dụng rất thông dụng trong tất cả các loại cao su tổng hợp khác. Tên gọi chung: cao su Buna-N, Nitrile, NBR Butadiene Acrylonitrile. Chúng có thành phần chủ yếu là acrylonitrile và một số chất phụ gia khác. Tuy nhiên không phải bất cứ loại cao su tổng hợp NBR cũng đều mang những tính chất hoàn toàn giống nhau. Chúng có thể bị ảnh hưởng đôi  chút về cấu trúc của NBR và điều kiện polimer hóa khi tổng hợp.

Cao su chịu dầu là loại cao su không bị nở trong môi trường dầu , được làm từ các loại cao su chịu dầu như NBR, hợp chất cao su polysulfide..)
Thích hợp sử dụng cho môi trường làm việc có xăng, dầu hỏa, dầu diesel và các loại
dầu khoáng khác. Nó được sử dụng như miếng đệm, miếng lót chống ma sát, miếng
gioăng bít và chống rung cho sản phẩm máy móc, ống dẫn dầu.

2/ NHƯNG ĐẶC TÍNH VÀ THÔNG SỐ CƠ BẢN CỦA CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR.

Khi ở nhiệt độ quá cao thì chúng dần mất đi đặc tính chống nứt của mình. Và đối với nhiệt độ 100oC thì chúng sẽ mất đi đến 60%. Đây là một trong những tính chất không mong muốn của cao su chịu dầu NBR. So với cao su tự nhiên thì chúng kém hơn nhiều.
Chống ăn mòn: có đặc tính cơ học tốt khi so sánh với các chất đàn hồi khác. Và chịu mài mòn cao. Chống rách tốt.
Có tính chống chịu dầu và xăng rất tốt. Chống lại các chất lỏng thủy lực dựa trên dầu mỏ.
Chú ý Cao su NBR không được sử dụng trong các ứng dụng có chứa các dung môi cực cao. Như axeton, MEK, ozon, hydrocarbon clo và nitro hydrocarbon. Nitrile không chịu được thời tiết, ánh sáng mặt trời và ozone.
Chúng có độ dẻo thấp. Khi bị những tác động mạnh như uốn, ép, va đập. Thì lâu ngày sẽ sinh ra những hư hỏng cho sản phẩm.
Những ưu điểm của cao su NBR thì rất lớn. Chúng còn sử dụng nhiều trong kỹ thuật và những ngành công nghiệp. Vì chúng có thể chịu được ở nhiệt độ cao, có thể bám dính kim loại tốt. Đặc biệt chúng có thể chịu dầu và đạt được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong ngành công nghiệp.

Cao su chịu dầu acrylonitrile-butadien màu đen làm việc trong môi trường với tất cả các loại dầu và mỡ bôi trơn, khoáng chất, silicone, rau, động vật và tổng hợp. Vì thế gioăng cao su có khả năng chịu mài mòn cao và chịu nhiệt độ rất tốt.
Nhiệt độ từ -20 ° C đến + 110 ° C.
Kích thước dạng cuộn hoặc tấm, chiều rộng: 1,4m, 1.2m, 1m.
Độ dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 5mm, 6mm. Các kích thước khác có thể được cung cấp.
Chúng tôi cung cấp các gioăng có nhiều hình dáng, kích thước và độ dày khác nhau, có đường kính nhỏ lớn và độ dày mỏng tùy theo nhu cầu của quý khách hàng.

3/ ỨNG DỤNG CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR.

Đây là một trong những loại vật liệu được dùng rất phổ biến ở các chi tiết, máy móc trong các ngành công nghiệp và thương mại.

Các thiết bị khi nối với nhau thường không kín trong môi trường xăng dầu. Vì thế người ta thường sử dụnggioăng cao su chịu dầu nhằm để làm kín các thiết bị kỹ thuật máy móc có chứa chất dầu đi qua. Nhằm giúp dòng vật chất không bị thất thoát trong các thiết bị.

Cao su Nitrile chịu dầu được sử dụng chủ yếu ở những nơi đòi hỏi độ bền dầu cao. Như trong các con dấu trong ô tô, các miếng đệm, những vật khác được tiếp xúc với dầu nóng. Gioăng cao su chịu dầu NBR cũng được sử dụng trong ngành dệt. Nơi ứng dụng vào vải dệt và vải không dệt cải thiện tính chống thấm và chống thấm.

Oring chịu xăng dầu NBR là vật liệu tiêu chuẩn cho thủy lực và khí nén. NBR chống lại chất lỏng, chất béo, dầu động vật và dầu thực vật. Ngoài ra còn chất chống cháy (HFA, HFB, HFC), dầu mỡ, nước và không khí.

Cao su tấm NBR chịu xăng dầu có thể chống được mài mòn rất tốt như làm vỏ xe chẳng hạn. Dĩ nhiên chúng sẽ cao hơn rất nhiều so với cao su tự nhiên

Để biết thêm thông tin về cao su chịu xăng dầu Nitrile/ NBR hoặc một trong các vật liệu o-ring khác của chúng tôi vui lòng truy cập trang liên hệ của chúng tôi.

Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hiện nay. Như trong các nhà máy chống nước, chèn khe hở nhằm chống rỉ, chống thất thoát dòng vật chất bên trong.

XEM THÊM: Gioăng Cao Su - Dây Tết Chèn  - Gioăng Không Amiang

LIÊN HỆ:
Hotline: 0936 343 908 (Zalo) - 0981 158 904 (Zalo)
Phòng Kinh Doanh: 024 6666 6667
Phòng Kỹ Thuật:     024 6664 0590
Phòng Kế Toán:      024 6293 0502
E-mail: info.vindec@gmail.com  -  info@vindec.vn

  • Chia sẻ bài viết:

Bình luận của bạn